เซอร์จิโอ ด่าแรง บางคนก็สมควรติดโควิด!

แม้การแข่งขันรายการอาร์บีซี เฮอริเทจ จะจบไปแล้ว แต่ดราม่าจากรายการนี้กำลังครุกรุ่น สืบเนื่องจากกรณีที่ นิค แวตนีย์ โปรชาวอเมริกัน ได้กลายเป็นนักกอล์ฟในทัวร์คนแรกที่ติดไวรัสโควิด-19 จนทำให้เจ้าตัวต้องถอนตัวจากการแข่งขันกลางคัน

โดยภายหลังนักข่าวได้ไปสอบถาม เซอร์จิโอ เพื่อนสนิทของนิคถึงเหตุการณ์นี้ ซึ่งเซอร์จิโอได้ให้สัมภาษณ์ว่า ‘มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้า มันมีอีกหลายคนที่สมควรติดโควิด แต่คนที่โชคร้ายกลับเป็นเขา ‘

ซึ่งภายหลังการให้สัมภาษณ์นี้กระจายออกไป ก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในอินเตอร์เน็ทอย่างมากว่าเขาหมายถึงใคร โดยชาวเน็ทบางส่วนได้พุ่งเป้าไปที่โจทย์เก่าของเซอร์จิโออย่างไทเกอร์ วูดส์ ว่าน่าจะเป็นคนที่เขากล่าวถึง

ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เซอร์จิโอก่อดราม่าแบบนี้ เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยปารองเท้าใส่อัฒจรรย์ที่มีคนดูหลังจากตีลูกได้แย่ในปี 1999

ผลักแฟนคลับที่มาขอลายเซ็นในปี 2007

ถุยน้ำลายใส่หลุม หลังพัตต์พลาดในปี 2011

ชูนิ้วกลางให้ผู้สื่อข่าวระหว่างการสัมภาษณ์ในรายการเดอะมาสเตอร์สปี 2012

โยนไม้ลงน้ำหลังทีออฟพลาดในปี 2013

ปาไม้กอล์ฟใส่แคดดีในการแข่ง ดิ โอเพนปี  2019

และจากกรณีที่เคยพูดเหยียดไทเกอร์ว่า “ปัญญาอ่อน และอยู่ผิดที่ผิดทาง” จนต้องออกมาขอโทษในภายหลังซึ่งดูเหมือนเซอร์จิโอ จะอติกับไทเกอร์ วูดส์เป็นพิเศษ โดยคนที่รู้จักทั้งคู่ได้บอกกับเราว่า ทั้งเซอร์จิโอ และไทเกอร์นั้น ไม่ถูกกันตั้งแต่เด็ก เมื่อตอนอายุ 20 เซอร์จิโอ เคยถูกวางตัวให้เป็นคู่ปรับของไทเกอร์ โดยเขาเคยทับถมไทเกอร์หลังเอาชนะไทเกอร์ในการแข่งขันไป 1 สโตรก ซึ่งคนที่เห็นเหตุการณ์อย่าง ไมเคิล แบบเบอร์เกอร์ผู้สื่อข่าวที่อยู่ในเหตุการณ์ได้บรรยายว่า ‘เขาฉลองอย่างออกนอกหน้าราวกับถูกรางวัลที่1’

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ไทเกอร์ ก็เอาคืนด้วยการคว้าแชมป์รายการ WGC-Bridgestone โดยเอาชนะเซอร์จิโอที่อยู่อันดับสองไปถึง 11 สโตรก ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยิ่งแย่ลงไปอีก และหลังจากนั้นเซอร์จิโอก็ตามแขวะไทเกอร์เรื่อยมา อย่างในปี 2002 ไทเกอร์ได้ตำหนิการแข่งขันที่ปล่อยให้เขาเล่นกลางฝนโดยกล่าวว่า ‘ถ้าเป็นไทเกอร์พวกเขาคงหยุดการแข่งนี้ไปแล้ว’ และยังมีอีกหลายครั้งที่เขากล่าวยั่วยุไทเกอร์ และตำหนิว่าช็อตที่เขาตีได้แย่ เป็นเพราะเสียงเชียร์จากแฟนๆของไทเกอร์