ขอเวลาตัดสินใจ! ฟิล มิคเคลสัน จะเลือกลงแข่งแค่รายการเดียวก่อนเดอะมาสเตอร์ส

กลายเป็นประเด็นอีกครั้ง หลัง ฟิล มิคเคลสัน ออกมาพูดเมื่อต้นสัปดาห์ว่าเขาอาจจะไม่ลงเล่นในรายการดังกล่าว เพราะรายการนี้ถือเป็นรายการที่เขามักร่วมลงแข่งก่อนถึงรายการ มาสเตอร์ส เสมอโดยเมื่อวันพุธเขาไดให้สัมภาษณ์ในรายการ โซโซ แชมเปี้ยนชิพ ว่า

“ส่วนตัวแล้วผมไม่อยากเสี่ยงในช่วงสัปดาห์ก่อนที่จะลงแข่งรายการมาสเตอร์ส ผมรู้สึกว่ารายการมาสเตอร์สมันเป็นรายการใหญ่ ผมแค่ไม่อยากเสี่ยงก่อนลงแข่งเฉยๆ” แต่ 3 วันหลังจากนั้นมิคเคลสันก็ออกมาแจงเหตุผลในเรื่องนี้ว่า “เรื่องผู้ชมนั้นไม่ใช่ปัจจัยที่ผมจะเอามาตัดสินใจหรอก ผมมั่นใจว่าทางทัวร์จะต้องดูแลได้ดีแน่นอน”

โดยมิคเคลสันได้เสริมว่าเขากำลังคิดอยู่ว่าจะเลือกลงแข่งในรายการไหนดีระหว่าง ฮุสตัน โอเพ่น หรือ ชาร์ลส ชวับ คัพ แชมเปี้ยนชิพ ในฟินิกซ์

“ผมควรจะร่วมลงแข่งกับคนอื่นๆ ในรายการฮูสตันดีไหม เพราะการแข่งที่นั่นจะมีความท้าทายมากกว่าเพราะถ้าคุณตีพลาดก็มีบทลงโทษ และสนามก็ยาวกว่าด้วย แต่มันก็ใช้การดูแลสนามหญ้าคนละแบบกับที่ออสกัสต้า แถมที่นั่นก็อาจจะลมแรง ผมอยากตีลูกได้โด่งตอนไปแข่งที่ออกัสต้า หรือผมควรจะไปเล่นที่ฟินิกส์ดี เพราะมันแข่งแค่ 3 รอบ ผมจะได้ไม่ต้องเหนื่อยเกินไป เพราะถ้าเหนื่อยผมก็นั่งรถกอล์ฟเอาก็ได้ และที่นั่นก็มีการดูแลสนามหญ้าแบบเดียวกับที่ออกัสต้า แต่สนามก็จะสั้นกว่าเล็กน้อย และผมก็ไม่ต้องไปแข่งกับใครด้วย ผมจะได้แข่งจริงๆ ก็ตอนไปเล่นในรายการมาสเตอร์สเลย”

ถึงอย่างนั้นมิคเคลสันก็ยืนยันว่าเขาจะลงแข่งในรายการใดรายการหนึ่งอย่างแน่นอน โดยเขาคิดว่าจะตัดสินใจอีกครั้งในช่วงสัปดาห์หน้า