‘ไบรสัน’ ประกาศขอพัก 1 เดือน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ เดอะ มาสเตอร์ส

ไบรสัน เดอแชมโบ สวิงสหรัฐฯ เจ้าของแชมป์ ยูเอส โอเพน ประกาศที่จะหยุดแข่งเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อเตรียมความพร้อมในเรื่องเพิ่มความเร็วในการสวิง ก่อนที่จะลงหวดในศึก เดอะ มาสเตอร์ส พฤศจิกายนนี้

เดอแชมโบ วัย 27 ปี ซึ่งจบการแข่งขัน ไชร์เนอร์ส ฮอสปิตอลส์ ฟอร์ ชิลเดรน โอเพ่น ด้วยการรั้งอันดับ 8 ร่วม ซึ่งจะเป็นการแข่งขันรายการเดียวของเขา หลังจากคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น ในวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งยอดสวิงชาวสหรัฐ ประกาศกร้าวที่จะขอพักการแข่งขัน เพื่อเตรียมหวดในศึก เดอะ มาสเตอร์ส ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 พ.ย.นี้

เดอแชมโบ เผยว่า “หากมองกลับไปถึงในช่วงล็อคดาวน์ในช่วง เชื้อ ไวรัส โควิด-19 กำลังระบาด รู้สึกได้เลยว่าตัวเองกลับมาทำผลงานได้ดีขึ้น หลังจากห่างหายจากการเล่นกอล์ฟ และไม่ทำอะไรทั้งสิ้น ตอนนี้คิดว่าเกมการเล่นของตัวเองดีพอแล้ว และไม่มีปัญหาอะไรในการจะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง แล้วจะได้เห็นกันว่ามันจะออกมาดีแค่ไหน ตอนนี้ผมคิดว่ารู้สึกสบาย และไม่มีอะไรที่จะมาหยุดยั้งผมได้ในตอนนี้”

เจ้าของแชมป์ ยูเอส โอเพ่น ยอมรับเตรียมจะมีการสำรวจสนาม ออกัสต้า เนชั่นเนล ที่จะเป็นสังเวียนแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ร่วมกับเพื่อนซี้ของตัวเอง บรู้คส์ เคปก้า “ผมยังต้องพิจารณาถึงเรื่องอุปกรณ์ต่างๆที่จะใช้ในอีก 2 เดือนข้างหน้า ซึ่งนั่นคือสิ่งสำคัญที่ทำให้ผมต้องพักแข่งขัน ผมรู้สึกอยากจะใช้ความได้เปรียบตรงนี้ เพื่อเตรียมพร้อมให้มากที่สุด พัฒนาให้มากที่สุด”