ษมาพร หวด 7 อันเดอร์ประเดิมนำรอบแรก “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ”สนาม8 ที่ปราจีนบุรี

ษมาพร แข็งขันธ์ สวิงสาววัย 21 ปีจากจังหวัดเลย เปิดฉากรอบแรกที่ 7 อันเดอร์พาร์ 65 โดยมีอาฒยา ฐิติกุล เจ้าของแชมป์ไทยแอลพีจีเอ 3 สนามจากราชบุรี และอัญชิสา อุตมะ จากลพบุรี ตามหลัง 2 สโตรกจากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ2020”สนามที่ 8 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ พาร์ 72 ระยะ 6,537 หลา จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 12 รายการที่ 8 ประจำปี 2563 “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท ผู้ชนะจะได้รับ 120,000 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลโฮลอินวัน 1 แสนบาท สนับสนุนโดย บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ บีจีซี ที่หลุม 16 พาร์ 3 ระยะ 157 หลา สำหรับผู้ที่ทำได้คนแรก และรางวัลตีดีประจำวันที่นักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นทำได้ เป็นบัตรของขวัญมูลค่า 15,000 บาท จากบริษัทลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด ระหว่างวันที่ 29-31 ตุลาคม 2563ณ สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี

รายการนี้เป็นการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุมมีนักกอล์ฟสตรีร่วมชิงชัยทั้งหมด 95 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 78 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่น 17 คน โดยผู้ทำคะแนนเกิน 16 โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ได้สิทธิ์เล่นในรอบต่อไป และเมื่อผ่านการแข่งขันสองวันผู้ที่ทำคะแนนในอันดับ 1-50 และเสมอ(ไม่รวมนักกอล์ฟสมัครเล่น)จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย

โดยยังคงเป็นศึกกอล์ฟอาชีพที่ต้องอยู่ในเงื่อนไขมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อาทิ มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนแข่ง มีเจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ ให้ผู้เล่นพกพาแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือไว้ตลอดเวลาที่แข่งขัน ส่งสกอร์โดยสแกนคิวอาร์โค้ด และมีผู้ชมเข้าไปเชียร์ในสนามได้แล้ว เป็นต้น

เมื่อจบการแข่งขันรอบแรก(29ตค.)ปรากฎว่า “โปรชะเอม”ษมาพร แข็งขันธ์ วัย 21 ปี จากจังหวัดเลย โชว์ฟอร์มฝ่าพายุโบลาเม จนต้องหยุดพักการแข่งขันถึงสองช่วงเวลา เก็บได้ก่อนถึง 7 อันเดอร์พาร์ 65 จาก 8 เบอร์ดี้ที่หลุม 1,6,7,9,10,12,14 และ 15 โดยเสียโบกี้เดียวที่หลุม 18 ขึ้นเป็นผู้นำ และรับรางวัลตีดีประจำวันเป็นบัตรของขวัญมูลค่า 15,000 บาท จากบริษัทลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โดยมี”โปรจีน”อาฒยา ฐิติกุล วัย 17 ปีจากราชบุรี เจ้าของสามแชมป์ไทยแอลพีจีเอ 2020 และ “โปรแจน”อัญชิสา อุตมะ วัย 30 ปีจากลพบุรี ทำได้คนละ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ตามหลัง 2 สโตรก โดยอาฒยา ได้จาก 6 เบอร์ดี้ที่หลุม 1,7,8,12,15 และ 17 เสียโบกี้เดียวที่หลุม 2 ส่วนอัญชิสา ได้จากอีเกิ้ลที่หลุม 9 พาร์ 4 และ 3 เบอร์ดี้ที่หลุม 3,14 และ 18 ด้าน“โปรแจ๊คกี้”อาภาสิรี จุลยา แชมป์บีจีซี-เอสเอที ชาลเล้นจ์สนาม 6 ที่ขอนแก่น และสนาม7ที่ปราจีนบุรี เมื่อสองวันก่อนทำได้เพียงอีเว่นพาร์ 72 รั้งอันดับ 28 ร่วมกับนักกอล์ฟอีก 18 คน

ษมาพร แข็งขันธ์ ผู้นำวัย 21 ปีจากจ.เลย เผยว่า “ผลงานในวันนี้ค่อนข้างดีค่ะ ทำได้ 7 อันเดอร์ มี 8 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ค่ะ วันนี้มีฝนตกในช่วงเช้ากับท้ายๆ เกม อากาศค่อนข้างร้อนและอบอ้าว ส่งผลกับการเล่นนิดหน่อยค่ะ รวมทั้งพายุโมลาเบที่เข้ามา ก็ต้องเช็คระยะ เช็คอุปสรรคดีๆ ส่วนในวันพรุ่งนี้ถ้าสภาพอากาศเป็นเหมือนกับวันนี้ ก็จะพยายามประคองเกมเรื่อยๆ แฟร์เวย์ กรีน และพัตต์ค่ะ”“โปรจีน”อาฒยา ฐิติกุล วัย 17 ปีจากราชบุรี เจ้าของแชมป์สนาม 3 ที่ปราจีนบุรี สนาม 6 ที่นครราชสีมา และสนาม 7 ที่ขอนแก่น รั้งอันดับสองร่วมกล่าวว่า “จริงๆวันนี้ออกไปเก้าหลุมแรกตีไม่ดีเลย เพราะเหล็กไม่ค่อยมั่นใจตั้งแต่ตอนไดร์ฟ แต่ว่าพยายามดึงสติค่ะ และก็โชคดีค่ะที่เก้าหลุมแรกพัตต์ดี พัตต์ระยะไกลลง พอมาเก้าหลุมหลังตีดีขึ้นค่ะ ก็เลยทำได้มากขึ้น ส่วนเรื่องของสภาพอากาศที่มีพายุโมลาเบ ในการแข่งขัน ก็ส่งผลในการเล่นบ้าง แต่ต้องปรับการตีขึ้นกรีนนิดหน่อยค่ะ มีช่วงที่หยุดเล่นไปและกลับมาแข่งขันต่อ บางช่วงมีน้ำขังเยอะมากเลย ทำให้ต้องปรับการตี แต่โดยรวมคิดว่าไม่ได้เป็นปัญหามากในการเล่น เหมือนเป็นการฝึกไปในตัวด้วย”

อัญชิสา อุตมะ ผู้ตามวัย 30 ปี จากลพบุรี กล่าวว่า “วันนี้ก็ตีดีค่ะ ถือว่าตีดีจากที่ผ่านมา สามารถเก็บได้เยอะค่ะ ส่วนช็อตประทับใจสุดของวันนี้เป็นหลุมที่ 9 หลุมสุดท้ายค่ะ(ออกเล่นฝั่งหลุม 10 ก่อน) ตีไดรเวอร์มาค่อนข้างดีค่ะ อยู่กลางแฟร์เวย์ เหลือระยะประมาณ 100 หลา ตีตกไปข้างธงแล้วก็วิ่งลงหลุม ได้อีเกิ้ลค่ะ ส่วนเรื่องของสภาพสนามวันนี้มีฝนตกตั้งแต่เช้า ค่อนข้างแฉะ ต้องกะระยะตี เพื่อที่จะสามารถมทำเกมให้ได้ค่ะ ส่วนแผนการเล่นในวันพรุ่งนี้ก็จะตีให้ได้เหมือนเดิม พยายามเก็บให้ได้ค่ะ”

และ“น้องแพท”ธัญรดา ปิดดอน วัย 19 ปีนักศึกษาคณะสังคมวิทยา ปี2จากมหาวิทยาลัยเซนทรัล ฟลอริด้า(UCF)เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นคะแนนดีที่สุด 4 อันเดอร์พาร์ 68 ในลำดับที่ 4 ร่วม ของทัวร์นาเม้นท์ กล่าวว่า “ผลงานวันนี้ดีค่ะ ตีเหล็กเข้าไปดีหลายหลุม มีโอกาสทำแต้มได้เยอะพอสมควร มีได้บ้างไม่ได้บ้างค่ะ ส่วนพายุโมลาเบที่เข้ามาตั้งแต่ช่วงเช้าทำให้ฝนตก ก็กังวลนิดหน่อยค่ะ ว่าสนามจะแฉะเกินไป จนตีไม่ค่อยได้ พอลงไปแล้วก็ถือว่าไม่ค่อยมีปัญหาในการเล่นมากเท่าไหร่ บนกรีนก็มีรอยลูกตกนิดหน่อย แต่ก็ยังวิ่งอยู่ค่ะ ส่วนในวันพรุ่งนี้ถ้าสภาพอากาศเป็นแบบนี้ ก็จะต้องตีเหล็กให้ดีกว่านี้ เพราะไม่แน่ใจว่าสภาพสนามจะแฉะมากกว่าวันนี้หรือเปล่า”

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailpga.com และเฟซบุ๊คTHAILPGA.com