แจ็ค นิคลอส ออกมายอมรับว่าเขาติดโควิดจริง!

แจ็ค นิคลอส ออกมายอมรับถึงข่าวลือว่า เขาและบาบาราผู้เป็น ภรรยา นั้นเคยติดโควิดจริง แต่นั่นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา  โดยแจ็คเล่าว่า เขาเข้ารับการตรวจในวันที่ 13 เดือนมีนาคมที่ผ่านมา เนื่องจากมีอาการไอ และเจ็บคอ ซึ่งปรากฎว่าผลการตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ของเขาเป็นบวก และเมื่อบาบาราไปตรวจก็พบว่าเธอนั้นมีเชื้อ COVID-19 เช่นกัน

โดยแจ็คได้ให้สัมภาษณ์ผ่านช่อง CBS ว่า ‘ผมและภรรยาเริ่มเข้ารักษาในเดือนมีนาคม ซึ่งตอนนี้พวกเราหายดีแล้ว ร่างกายของทั้งคู่ได้สร้างภูมิคุ้มกันต่อโรคโควิด’  ซึ่งแจ็คได้กล่าวเสริมว่า ‘ในทางทฤษฎีแล้ว พวกเราจะไม่เป็นพาหะ หรือสามารถป่วยด้วยโรค COVID-19 ได้อีก’

แต่คำกล่าวอ้างของทั้งคู่นั้น ยังขัดแย้งกับสิ่งที่ WHO เผยแพร่ไว้ในเว็บไซต์ว่า ‘ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานยืนยันว่า ผู้ที่หายจากโรคโควิด 19 สามารถสร้างภูมิคุ้นกันขึ้นมาเองได้ และจะไม่กลับมาป่วยเป็นโรคนี้อีก’

โดยตัวเลขปัจจุบัน มีผู้ป่วยโควิดในสหรัฐฯถึง 3,748,000 ราย และได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตแล้วถึง  140,000 ราย ซึ่งมีหลายคนแสดงความกังวล ถึงการที่ แจ็คได้ จับมือกับ จอห์น ราม แชมป์รายการ เมมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งไทเกอร์ วูดส์ ได้ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า ‘ผมไม่สนว่าเขาจะเคยติดหรือไม่ แต่ที่ผมรู้คือพวกเขาหายแล้ว และผมไม่เห็นว่ามีอะไรที่ต้องน่ากังวล’ วูดส์กล่าว