สื่อสหรัฐ ยก คิม เซ-ยอง นักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี

สมาคมนักข่าวกอล์ฟของ สหรัฐ หรือ (จีดับบลิวเอเอ) เปิดเผยว่าทางสมาคมได้มีการลงคะแนนโหวต ก่อนที่จะมอบตำแหน่งนักกอล์ฟสาวยอดเยี่ยมแห่งปีให้กับ คิม เซ-ยอง สวงสาวชาวเกาหลีใต้ คว้ารางวัลนี้จากผลงานอันโดดเด่น และรับคะแนนโหวตอย่างท่วมท้นถึง 69 เปอร์เซ็นต์

นี่นับเป็นการคว้าตำแหน่งนี้เป็นหนแรกสำหรับ คิม และนับเป็นนักกอล์ฟเกาหลีใต้คนที่ 2 ติดต่อกันที่คว้ารางวัลนี้ หลังจากที่ โค จิน-ยอง สวิงเพื่อนร่วมชาติคว้าตำแหน่งนี้ไปเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา

คิม คว้าแชมป์ เมเจอร์แรกให้ตัวเอง เมื่อเดือน ต.ค. ในศึก เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ก่อนที่จะมาคว้าแชมป์ในรายการถดมาทันทีในศึก เพลิแกน วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ ในเดือน พ.ย. โดยตลอดปีนี้เธอทำอันดับติดท๊อป 10 ถึง 6 รายการ แม้ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ โควิด-19 และยังเป็นเจ้าของตำแหน่งนักกอล์ฟหญิงแห่งปีของ แอลพีจีเอทัวร์

สวิงสาวมือ 2 ของโลก เผยว่า “นับเป็นเกียรติ และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลที่สำคัญนี้ มันนับเป็นความรู้สึกที่วิเศษสุดที่ได้รับการยอมรับ สำหรับความพยายามและความทุ่มเทของตัวเองที่ได้ทำไป มันนับเป็นแรงกระตุ้นที่ดีในการทุ่มเททำงานหนักของตัวเองต่อไป มันนับเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมกับการทำงานที่ยอดเยี่ยมของสมาคมนักข่าวกอล์ฟของสหรัฐได้ทุ่มเททำงานมาตลอดด้วย”

จะมีงานมอบรางวัล และจัดเลี้ยงอาหารค่ำ ในเดือน เม.ย. ที่ ออกัสต้า, จอร์เจีย ในระหว่างก่อนการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส แต่ปีนี้มีการยกเลิกไปเนื่องจากสถานการณ์ ไวรัส โควิด-19 โดยทาง จีดับบลิวเอเอ เผยว่าการมอบรางวัลนี้จะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้แทน