“ชากัณฑ์สิม”ประเดิม 6 อันเดอร์ขึ้นนำโปรสตรี “บีจีซี-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ ชาลเล้นจ์”สนาม7 ที่ปราจีนบุรี

“ชากัณฑ์สิม”ประเดิม 6 อันเดอร์ขึ้นนำโปรสตรี “บีจีซี-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ ชาลเล้นจ์”สนาม7 ที่ปราจีนบุรี

ชากัณฑ์สิม คำบอน จากขอนแก่น โชว์ฟอร์มเยี่ยมประเดิมรอบแรก 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นเป็นผู้นำ จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี “บีจีซี-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ ชาลเล้นจ์ 2020”สนามที่ 7 ประจำปี 2563  ชิงเงินรางวัล 5 แสนบาท ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา

 สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี “บีจีซี-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ ชาลเล้นจ์ 2020” สนามที่ 7 ประจำปี 2563  ชิงเงินรางวัล 5 แสนบาท ระหว่างวันที่ 26-27  ตุลาคม 2563 ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี

รายการนี้มีนักกอล์ฟอาชีพสตรีร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 60 คน เป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 2 วัน 36 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว ผู้เล่นในอันดับที่ 1-40 ของรอบสุดท้ายจะได้รับเงินรางวัล โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัล 60,000 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลโฮลอินวันมูลค่า 50,000 บาทจาก  บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ บีจีซี ให้ผู้ที่ทำได้คนแรกที่หลุม 16  พาร์ 3 ระยะ 157 หลาโดยยังคงเป็นศึกกอล์ฟอาชีพที่ต้องอยู่ในเงื่อนไขมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อาทิ มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนแข่ง  มีเจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ ให้ผู้เล่นพกพาแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือไว้ตลอดเวลาที่แข่งขัน ส่งสกอร์โดยสแกนคิวอาร์โค้ด และมีผู้ชมเข้าไปเชียร์ในสนามได้แล้ว เป็นต้น เมื่อจบการแข่งขันรอบแรก(26ตค.) ปรากฏว่า “โปรฝ้าย” ชากัณฑ์สิม คำบอน จากขอนแก่น ประเดิมรอบแรกขึ้นเป็นผู้นำที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 6 เบอร์ดี้ที่หลุม 1,5,6,11,13 และ 15 โดยไม่เสียแม้โบกี้เดียว โดยมี”โปรนุ๊ก”มุขรินทร์ ลาดกระโทก จากลพบุรี และ”โปรมายด์”ตรีฉัฐ จีนกลับ ตามหลังสโตรกเดียว ขณะที่อันดับสี่ร่วมที่ 2 อันเดอรพาร์ 70 มีสามรายได้แก่ นนทยา ศรีสว่าง,ภาสินี ทองแท่งใหญ่ และสริยา สงวนนาม

ชากัณฑ์สิม คำบอน ผู้นำรอบแรกกล่าวว่า “วันนี้พอใจสำหรับการเล่นมากค่ะที่จบที่ 6 อันเดอร์ เพราะว่าพัตต์ดี ทุกอย่างดีหมดค่ะ กำหนดเป้าไปทางไหนก็สามารถทำได้ระยะที่ต้องการ คอนดิชั่นของสนามในวันนี้ค่อนข้างแฉะค่ะ ทำให้ลูกติดดินบ้าง ส่วนแผนที่วางไว้สำหรับการเล่นในวันพรุ่งนี้ ก็จะเล่นตามช็อตค่ะ เล่นตามเกมส์ไปเรื่อยๆ แล้วก็สนุกกับข้างในสนามค่ะตรีฉัฐ จีนกลับ เผยว่า “วันนี้ทำ 5 เบอร์ดี้ค่ะ โบกี้ฟรี ช่วงแรกๆ ก็ยังพัตต์ไม่ค่อยลงเท่าไหร่ เพราะว่ายังไม่ชินกรีนค่ะ ทำได้ 1 เบอร์ดี้ พอช่วงหลังๆ ก็เริ่มจับกรีนถูกค่ะ ก็ได้อีก 4 เบอร์ดี้ เป็น 5 อันเดอร์ค่ะ ส่วนสภาพสนามในการแข่งขันวันแรก ก็ไม่ค่อยแฉะมากนะคะ ถือว่าค่อนข้างดีเลยค่ะ แต่ว่า มีดินติดลูกบ้าง ไม่ได้มีพรีเฟอร์ไลน์ก็มีตีเป๋บ้างค่ะ กรีนดีมากค่ะเฟิร์มมาก ส่วนแผนวันพรุ่งนี้ ตามจริงวางแผนไว้ตั้งแต่ก่อนรอบแรกว่าตีรอบละ 2 อันเดอร์ ก็น่าจะทำได้ค่ะ ก็จะเล่นให้ดีที่สุดค่ะ”มุขรินทร์ ลาดกระโทก เผยว่า “วันนี้ก็เล่นได้ดีค่ะ จบที่ -5 ในเก้าหลุมแรกเล่นได้ดีกว่าเก้าหลุมหลังค่ะ ตี 4 อันเดอร์ ส่วนรอบหลังตีเสียไป 1 หลุม วันนี้ตีแอพโพรชเข้าไปใกล้หลายหลุมเหมือนกันแต่ก็ทำได้เกือบทุกหลุมค่ะ ส่วนคอนดิชั่นสนามรอบการแข่งขันเล่นยากหน่อยเพราะว่าไม่มี พรีเฟอร์ไลน์ มีดินติดลูกนิดหน่อยค่ะ ส่วนการเล่นในรอบสุดท้ายก็จะตีไปเรื่อยๆค่ะ จะพยายามตีแอพโพรชเข้าไปในระยะที่จะสามารถทำได้ให้มากขึ้นค่ะ”

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailpga.com และเฟซบุ๊คTHAILPGA.com

ผลการแข่งขันรอบแรก(26ตค.)

(-6)66 ชากัณฑ์สิม คำบอน

(-5)67 ตรีฉัฐ จีนกลับ,มุขรินทร์ ลาดกระโทก

(-2)70 นนทยา ศรีสว่าง,ภาสินี ทองแท่งใหญ่,สริยา สงวนนาม

(-1)71 ปัทมาวดี กิตติกนก,แจ๊คกี้ จุลยา,ภรณีย์ ชุติชัย,ชนกนันท์ อังกุรเศรณี

(E)72 ชนกพิสุทฑ์ เจริญพัฒนาสถิตย์,วรรษวัลย์ สังขพงษ์,ภภัทรภรณ์ มวลชู,นันทิกานต์ รักษาชัฏ,กุลธิดา พราหมพันธ์,เรณุกา สุขสุคนธ์,ณัฐเกศ นิมิตพงษ์กุล,ณัฐพรรณ ศิริตรัย,อันชิสา อุตมะ,กมลวรรณ เหลื่อมศรี,ญาณิศา ศริพันธ์,วาด แผ่วฉิมพลี