“เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020” สวิงอาชีพสตรีรายการใหญ่ปิดฤดูกาล 2020

เมืองไทยประกันภัย-สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ประกาศความพร้อมสวิงอาชีพสตรีรายการใหญ่ปิดฤดูกาล 2020 รายการ “เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020” พร้อมผลักดันนักกอล์ฟไทยสู่เวทีระดับนานาชาติ

บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ประกาศความพร้อมในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี “เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020” (MUANGTHAI INSURANCE THAILAND LPGA MASTERS 2020) ศึกดวลวงสวิงสตรีรายการใหญ่ที่สุดของไทยแอลพีจีเอ ที่มีนักกอล์ฟสตรี 114 คน ร่วมลงแข่งขัน เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 18-20 พฤศจิกายน 2563 ณ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก

บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลักการแข่งขัน เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020 โดย คุณเพ็ญพร จุลกะ ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่า “ดิฉัน ในฐานะผู้บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขัน Muangthai Insurance Thailand LPGA Master 2020 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเวทีของการแสดงความสามรรถสำหรับนักกอล์ฟหญิงไทย ซึ่งต้องยอมรับว่า เราไม่ได้เป็นรองชาติใดในโลกในเวลานี้ อันเป็นแนวนโยบายในการผลักดันและพัฒนาศักยภาพของสตรี ที่ เมืองไทยประกันภัย ภายใต้การนำของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ ให้ความสำคัญมาโดยตลอด ซึ่งคุณแป้งเองก็เป็นผู้ที่มีความใกล้ชิด ผูกพัน และรักในงานด้านกีฬามายาวนาน จนเป็นความภาคภูมิใจของเราชาวเมืองไทยประกันภัย ได้มีส่วนสนับสนุน และส่งเสริมความสามารถของผู้หญิงไทยในวงการกีฬา”

“สำหรับ เมืองไทยประกันภัย เราให้การสนับสนุนวงการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การสนับสนุนทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย การสนับสนุนนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รวมไปถึงการแข่งขันฟุตบอลหญิงอาชีพ จากการที่คุณแป้ง ซีอีโอของเราทำหน้าที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ตั้งแต่ปี 2551-2562 ได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของน้องๆ ที่สร้างประวัติศาสตร์เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ได้ถึงสองสมัยติดต่อกัน คือ ปี 2015 และปี 2019 นอกจากนี้ เมืองไทยประกันภัย ได้ให้การสนับสนุนสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟ.ซี. ตั้งแต่ปี 2558 ถึงปัจจุบัน เพราะเรามีความเชื่อมั่นว่า กีฬาจะมีส่วนช่วยการพัฒนาคน พัฒนาเยาวชน ต่อยอดสู่การสร้างความเป็นเลิศ เพื่อการพัฒนาสังคมไทย เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเยาวชน ทั้งทางด้านสุขภาพร่างกายและจิตใจ เป็นการใช้เวลาว่างอย่างเกิดประโยชน์ เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่สามารถนำประโยชน์ไปใช้ได้จริง จากแนวคิด รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย สุดท้ายนี้ ดิฉันขอให้การการจัดการแข่งขัน Muangthai Insurance Thailand LPGA Master 2020 ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ และขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬากอล์ฟหญิงทุกคนค่ะ” คุณเพ็ญพร จุลกะ กล่าวเสริม

คุณพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการสนับสนุนการแข่งขัน ว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติเป็นภาครัฐที่ให้การสนับสนุนการแข่งขัน กอล์ฟอาชีพสตรี รายการ เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020 ครั้งนี้ เรายินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน และพัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพสตรีของไทย รวมทั้งสนับสนุนการแข่งขันให้ได้มาตรฐานสากล โดยมุ่งหวังว่าการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นนี้ จะเป็นเวทีแข่งขันให้นักกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีของไทย ได้พัฒนาฝีมือของตนเอง และเพื่อเป็นส่วนช่วยพัฒนากอล์ฟสตรีของเราให้เติบโตยิ่งขึ้นไป”

คุณกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่มกิจกรรมพิเศษ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “บ.สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ได้ดำเนินนโยบายในการส่งเสริม สนับสนุน และผลักดันวงการกีฬาให้เติบโต ซึ่งเราได้ทำงานร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี และสร้างการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เป็นกำลังผลักดันและสร้างเวทีให้นักกอล์ฟได้พัฒนาตนเอง และช่วยส่งเสริมให้นักกีฬาได้ก้าวสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น จนถึงเวทีระดับโลก”

คุณกฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี กล่าวว่า “ก่อนอื่นสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ต้องขอบคุณ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) การกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด รวมทั้งผู้ให้การสนับสนุนทุก ๆ ท่าน ที่สนับสนุนการจัดการแข่งขัน กอล์ฟอาชีพสตรี เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่เดิมที การแข่งขันปิดฤดูกาลของไทยแอลพีจีเอ มีรูปแบบการแข่งขันแบบ ศึกไตรแซงค์ชั่นร่วมกันระหว่าง 3 สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ได้แก่ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (ไทยแอลพีจีเอ), ไชน่าแอลพีจีเอ และออสเตรเลียนแอลพีจี เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของนักกอล์ฟทั้ง 3 ทัวร์ในการแข่งขัน ในปีในการแข่งขันของเราจึงเป็นการแข่งขันภายในประเทศ เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาและรักษามาตรการของทางภาครัฐ แต่เรายังคงไว้ ซึ่งมาตรฐานในการแข่งขัน และยังคงมุ่งหวังให้ เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020 เป็นเวทีสำคัญที่มีส่วนในการพัฒนาศักยภาพของนักกอล์ฟสตรีไทย และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักกอล์ฟ บุคคลทั่วไป รวมทั้งเยาวชน”

นอกจากนี้ในงานแถลงข่าว ยังได้มีการเปิดตัวถ้วยรางวัลประจำการแข่งขันปิดฤดูกาลของ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020 ถ้วยรางวัล ฟลายมีทูเดอะมูน (Fly Me to the Moon) โดยศิลปินจาก บีจีซี กล๊าส สตูดิโอ (BGC Glass Studio) ศูนย์การเรียนรู้ศิลปะแก้วแห่งแรกของประเทศไทย

คุณกฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี กล่าวเกี่ยวกับ ถ้วยรางวัลการแข่งขันว่า “สำหรับถ้วยรางวัลในการแข่งขัน เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราพัฒนาในเรื่องของการแข่งขันในปีนี้ เราได้ ทางบีจีซี กล๊าส สตูดิโอ ศูนย์การเรียนรู้ศิลปะแก้วแห่งแรกของประเทศไทย ออกแบบและสร้างสรรค์ ถ้วยรางวัลสำหรับแชมป์ในการแข่งขัน ตั้งแต่การแข่งขัน สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ตั้งแต่ต้นปี ซึ่งที่ผ่านมามีถ้วยรางวัล ทั้งหมด 7 ถ้วย ตั้งแต่การแข่งขันสนามที่ 2 เป็นต้นมา ที่มีถ้วยเดียวในโลก ที่เราพยายามใส่รายละเอียดเกี่ยวกับถ้วยรางวัลที่มีคุณค่ากับนักกอล์ฟที่ได้รับไป”

“สำหรับถ้วยรางวัล เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020 ถ้วยรางวัล ฟลายมีทูเดอะมูน เป็นถ้วยรางวัลที่ได้ 4 ศิลปินจาก บีจีซี กล๊าส สตูดิโอ สร้างสรรค์และออกแบบขึ้น เพื่อมอบให้แก่ผู้ชนะ และเป็นแรงผลักดันให้กับ นักกอล์ฟสตรีผู้แข่งขันทุกคนมุ่งสู่ความฝันแห่งชัยชนะ เพื่อที่จะได้อยู่เคียงข้างดวงจันทร์และดวงดาวแห่งความฝัน โดยถ้วยรางวัลมีที่มาจาก นักกอล์ฟสตรีที่เปรียบเสมือนดวงจันทร์ที่เปร่งแสงสวยงาม ท่ามกลางท้องฟ้ายามค่ำคืนที่จะอยู่คู่กับโลกยามค่ำคืนเสมอไปไม่ต่างจากพระอาทิตย์ในยามเที่ยงวัน”

“นอกจากการแข่งขัน เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 พ.ย.2563 แล้ว สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ยังมีกิจกรรม อีก 2 กิจกรรมที่จะจัดขึ้นให้กับนักกีฬากอล์ฟในสมาคม โดยกิจกรรมแรกเป็นกิจกรรมพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา ในชื่อ Make Over เพื่อให้นักกีฬาพัฒนาบุคลิกภาพ ด้านภาพลักษณ์ การสร้างความน่าเชื่อถือ สร้างโอกาสต่างๆดียิ่งขึ้น จะจัดในระหว่างวันที่ 14-15 ธ.ค.2563 และ กิจกรรมใหญ่ส่งท้ายเป็นกิจกรรมขอบคุณผู้สนันสนุนและนักกีฬา รวมทั้งมีการประกาศรางวัลผลงานต่างๆ ของนักกีฬาในฤดูกาล” นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี กล่าวเสริม

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020 (MUANGTHAI INSURANCE THAILAND LPGA MASTERS 2020) มีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น จำนวน 144 คน แบ่งเป็น ผู้ชนะ Thailand LPGA Masters จะได้รับสิทธิ์ได้เข้าแข่งขัน 2 ปี นับถัดจากปีที่ชนะนั้น, ผู้ชนะ Thai LPGA Championship 2020, ผู้ชนะ Thai LPGA Challenge 2020, Top 50 และเสมอ จาก Thai LPGA Final Order of Merit 2020, ผู้ท่ีได้รับเชิญจากผู้สนับสนุน Thai LPGA จำนวน 12 คน, นักกีฬากอล์ฟทีมชาติ 4 คน, นักกอล์ฟสมัครเล่นสตรี อันดับที่ 1-4 จากคะแนนสะสมของ Thai LPGA Tour 2020, อันดับท่ี 51 เป็นต้นไป จาก Thai LPGA Final Order of Merit 2020 จนครบจำนวน, สมาชิกสามัญ และสมาชิกวิสามัญของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ตามที่คณะกรรมการพิจารณา

ทำการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน รอบละ 18 หลุม รวม 54 หลุม ผู้เข้าแข่งขันที่ทำสกอร์เกิน 88 (+16) ในแต่ละรอบจะไม่ได้รับสิทธ์ิให้เล่นในวันถัดไป หลังจบ 36 หลุม ผู้เล่นอันดับ 1-50 และเสมอ (ไม่รวมนักกอล์ฟสมัครเล่น) จะได้เล่นในรอบสุดท้าย ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท โดยนักกอล์ฟอาชีพที่เป็นผู้ชนะของรายการจะได้รับเงินรางวัลจำนวน 600,000 บาท สนับสนุนการแข่งขันโดย บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ณ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก

กำหนดการถ่ายทอดสดการแข่งขันในวันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤศจิกายน เวลา 14.00 – 17.00 น. และวันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน เวลา 12.00 – 16.00 น. ผ่านทางช่องทรูสปอร์ตเอชดี 3 (True Sport HD 3) ในเครือข่ายของทรูวิชั่นส์

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailpga.com และเฟซบุ๊คTHAILPGA.com