เมเจอร์ที่ 16 กับเหรียญทองโอลิมปิกส์ ‘ไทเกอร์’ อยากได้อันไหนมากกว่ากัน?

ไทเกอร์ วูดส์ ประกาศโปรแกรมแข่งขันแมตช์แรกที่จะลงสนามในปี 2020 ออกมาแล้ว นั่นคือศึก ฟาร์เมอร์ส อินชัวแรนซ์ โอเพ่น ณ สนามทอร์เรย์ ไพน์ส เปิดฉากวันที่ 23 มกราคมนี้ ซึ่ง พญาเสือ จะลงไล่ล่าสถิติแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ สูงสุด 83 รายการแซง แซม สนีด

อย่างไรก็ดียังมีอีกหนึ่งเป้าหมายที่ ไทเกอร์ น่าจะให้ความสำคัญอย่างมากในปีนี้ นั่นคือ มหกรรมกีฬาโอลิมปิก เกมส์ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เจ้าตัวยังไม่เคยได้สัมผัส

ด้วยเหตุนี้จึงเกิดการตั้งประเด็นสำคัญขึ้นมาว่าหากให้เลือกระหว่างเหรียญทองโอลิมปิกส์กับแชมป์เมเจอร์รายการที่ 16 คิดว่า ไทเกอร์ จะเลือกอะไร?

อลัน ชิปนิก นักเขียนอาวุโสของกอล์ฟ แมกกาซีนแสดงความเห็นว่าชัยชนะเมเจอร์ที่ 16 มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ ไทเกอร์ เนื่องจากจะทำให้ขยับเข้าไปใกล้สถิติแชมป์เมเจอร์สูงสุด 18 รายการของ แจ็ค นิคลอส ทว่าคงไม่เท่ากับความปรารถนาในการคว้าเหรียญทองโอลิมปิกส์ของเจ้าตัว

เหตุผลเนื่องจาก โตเกียว เกมส์ 2020 (จัด 4 ปีครั้ง) น่าจะเป็นโอกาสสุดท้ายของ ไทเกอร์ แล้วในวัย 44 ปี นอกจากลุ้นคว้าเหรียญรางวัลแล้ว เจ้าตัวอาจได้รับเกียรติถือธงนำทัพนักกีฬาทีมชาติสหรัฐฯ เดินลงสู่สนามในพิธีเปิดอีกด้วย

แล้วคุณล่ะ? คิดว่า ไทเกอร์ อยากได้ความสำเร็จชิ้นไหนมากกว่ากันในปีนี้