ข้อผิดพลาดในการตีหัวไม้ 3 ของนักกอล์ฟสมัครเล่น

ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับหลุมพาร์ 4 ยาก แฟร์เวย์แคบ หัวไม้ 3 คือตัวเลือกที่หลายคนนึกถึงในการทีออฟ ทว่านี่คือหนึ่งในไม้ปราบเซียนที่หลายคนกลัวทุกครั้งที่ตัดสินใจหยิบออกมาจากถุง

ฌอน โฮแกน ครูสอนกอล์ฟชื่อดัง บอกว่าความผิดพลาดที่นักกอล์ฟสมัครเล่นเจอบ่อยเวลาตีหัวไม้ 3 ออกจากแท่นทีคือลูกฮุกรวบซ้าย สาเหตุสำคัญคือการจรดลูกลักษณะเดียวกับไดรเวอร์มากเกินไป นั่นคือตำแหน่งลูกอยู่ด้านเท้าหน้า ส่วนลำตัวช่วงบนก็ถูกเอียงอยู่ด้านหลังลูก

นี่คือไอเดียของการพยายามไดร์ฟลูกออกจากแท่นทีเวลาตีไดรเวอร์ แต่การเอียงลำตัวมาหลังลูกสร้างความเสียหายเวลาตีด้วยหัวไม้ 3 แถมทำให้หน้าไม้ปิดง่าย จนเกิดอาการฮุกนั่นเอง

หากอยากตีหัวไม้ 3 แบบปลอดภัย ขอให้มั่นใจว่าได้ตีลงมาที่ลูกซึ่งอยู่บริเวณกึ่งกลางหน้าอก ลองเปลี่ยนความรู้สึกของการเซ็ทอัพหัวไม้ 3 ให้เหมือนเวลาตีเหล็ก 7 คุณจะรู้สึกทันทีว่าลูกอยู่กึ่งกลางลำตัวมากขึ้น รักษาความรู้สึกของการหมุนหน้าอกตั้งแต่แบ็คสวิงไปจนกระทั่งสวิงผ่านอิมแพ็ค

การเลื่อนตำแหน่งลูกมาอยู่กึ่งกลางมากขึ้น บวกกับการใช้หน้าอกเป็นจุดหมุนเข้าตี ช่วยให้คุณตีอัดลงมาที่ลูกจากด้านใน ผลที่ได้คือลูกแบบดรอว์ที่มีพลังพุ่งทะลุทะลวงเข้าหาแฟร์เวย์ที่แคบได้นั่นเอง