‘การ์เซีย’ อดได้ค่าโชว์ตัว 20 ล้านจากกรณีทำลายกรีน

เทเลกราฟและอีเอสพีเอ็น สองสื่อกีฬายักษ์ใหญ่ รายงานว่า เซอร์จิโอ การ์เซีย เตรียมกลับไปร่วมศึก ยูโรเปียน ทัวร์-ซาอุดิ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่แดนน้ำมันอีกครั้งในปี 2020 แต่จะไม่ได้รับค่าโชว์ตัว 20 ล้านบาท เนื่องจากพฤติกรรมทำลายกรีนจนถูกเชิญออกจากการแข่งขันเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ย้อนไปเมื่อเดือนมกราคมระหว่างเล่นรอบที่สามศึกซาอุดิฯ ณ สนามรอยัล กรีนส์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ การ์เซีย ถูกก๊วนหลังฟ้องว่าได้เอาพัตเตอร์ทุบผิวกรีนจนเสียหายหลายหลุม ทำให้คณะกรรมการ ยูโรเปียน ทัวร์ ตัดสินใจเชิญโปรหนุ่มเลือดร้อนจากแดนกระทิงดุออกจากการแข่งขันรายการดังกล่าว

นอกจากนี้ยังมีคลิปวิดีโอ การ์เซีย กำลังทุบทรายในบ่อบังเกอร์อย่างหัวเสียถูกเผยแพร่ ก่อนออกมาแสดงความขอโทษต่อการกระทำของตัวเองในเวลาต่อมา

แม้หลังจากเหตุการณ์นี้ การ์เซีย จะไม่ได้ถูก ยูโรเปียน ทัวร์ ลงโทษแบนห้ามลงแข่งขันรายการอื่นๆ แต่ล่าสุดมีรายงานว่า การ์เซีย จะไม่ได้รับค่าโชว์ตัวในการกลับไปเล่นที่ประเทศซาอุดิอาระเบียต้นปีหน้า

ทั้งนี้ การ์เซีย เป็นหนึ่งในซูเปอร์สตาร์ที่ตอบรับเข้าร่วมศึกซาอุดิฯ เช่นเดียวกับ บรูคส์ เคียปก้า, ดัสติน จอห์นสัน, แพทริก รีด และ เชน ลอว์รี