‘ออกัสต้า-เพ็บเพิล บีช’ อันดับโลกร่วง!!!

สองสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงอย่าง ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ กับ เพ็บเพิล บีช กอล์ฟ ลิงค์ส อันดับหล่นจากการจัดท็อป 100 สนามยอดเยี่ยมทั่วโลกโดยนิตยสารกอล์ฟ แม็กกาซีน

ออกัสต้าฯ สังเวียนประจำการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส หล่นจากอันดับ 5 ไปอยู่ที่ 9 ซึ่งถือว่าร่วงไปไกลสุดนับตั้งแต่มีการจัดแรงกิ้ง ขณะที่สนามเพ็บเพิล บีชฯ หลุดออกนอกท็อปเทนจากอันดับ 9 ไปอยู่ที่ 11

การจัดอันดับท็อป 100 สนามกอล์ฟยอดเยี่ยมทั่วโลกตีพิมพ์ในนิตยสารกอล์ฟ แม็กกาซีนฉบับเดือนธันวาคมนี้ โดยให้กลุ่มผู้ชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวตีกอล์ฟกว่า 80 คนลงคะแนนจากรายชื่อสนามที่เข้าร่วมโหวตมากกว่า 430 แห่ง

สำหรับสนามที่ถูกจัดให้อยู่ใน 3 อันดับแรกยังคงเหมือนเดิม ได้แก่ ไพน์ วัลเลย์ ตามมาด้วย ไซเพรส พอยท์ และ เซนต์ แอนดรูวส์ โอลด์ คอร์ส

ทั้งนี้สนามเพ็บเพิล บีชฯ ถือเป็นหนึ่งในสนามที่โด่งดังที่สุดในโลก เคยใช้จัดการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น มาแล้วถึง 6 ครั้ง ล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาซึ่ง แกรี วูดแลนด์ คว้าแชมป์ไปครอง

ขณะเดียวกันสนามออกัสต้า เนชั่นแนล ถูกใช้เป็นสังเวียนประจำศึก เดอะ มาสเตอร์ส มาตั้งแต่ปี 1934 ถือเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่เอ็กซ์คลูซีฟที่สุดในโลกอย่างไม่ต้องสงสัย