‘น้องจีน’ นำทัพกอล์ฟทีมชาติไทยลุ้นกวาด 4 เหรียญทองซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์

เหลือเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งเดือนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 จะเปิดฉากขึ้น ณ ประเทศฟิลิปปินส์

ในส่วนของกีฬากอล์ฟมีให้ชิงกัน 4 เหรียญทองเช่นเดิม ได้แก่ ประเภทบุคคลชาย, บุคคลหญิง, ทีมชาย และทีมหญิง ซึ่งทีมชาติไทยประกาศรายชื่อนักกอล์ฟทั้ง 7 คนออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นักกีฬาฝ่ายหญิงนำมาโดย ‘น้องจีน’ อาฒยา ฐิติกุล อดีตนักกอล์ฟสมัครเล่นสาวหมายเลขหนึ่งของโลก เจ้าของแชมป์อาชีพ เลดี้ส์ ยูโรเปียน ทัวร์ 2 รายการ ที่พร้อมกลับมาลงป้องกันแชมป์เหรียญทองของตัวเองเมื่อสองปีที่แล้ว ร่วมด้วยเพื่อนร่วมทีมอย่าง ‘ตาต้า’ กัญจน์ บรรณบดี กับ ‘พิมพ์’ พิมพ์นิภา ปานทอง

ด้านนักกอล์ฟชายนำมาโดย ‘เป้ง’ ธนภัทร พิชัยกุล จากมหาวิทยาลัยมิสซิสซิปปี สเตจ ประเทศสหรัฐฯ ที่เพิ่งคว้าแชมป์อาชีพ ออล ไทยแลนด์ ทัวร์ มาหมาดๆ ผนึกกำลังกับ เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, ‘เอด้า’ นพรัฐ พานิชผล และ ‘มาร์ค’ วันชัย หลวงนิติกุล

โดยความเคลื่อนไหวของกอล์ฟทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค.นี้ ล่าสุดได้ไปทดสอบสนามแข่งขันจริงที่ชื่อ หลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ถึงประเทศฟิลิปปินส์มาแล้ว พร้อมตั้งเป้าหมายกวาดให้ได้ทั้ง 4 เหรียญทอง หลังจากพลาดเก็บได้แค่ 3 เหรียญทองในซีเกมส์ครั้งที่แล้ว

สำหรับผลงานของกอล์ฟทีมชาติไทยในกีฬาซีเกมส์เมื่อปี 2017 ที่มาเลเซีย คว้ามาได้ 3 เหรียญทองจากประเภทบุคคลชายโดย โคสุเกะ ฮามาโมโต กับบุคคลหญิงโดย อาฒยา ฐิติกุล และประเภททีมหญิงจากฝีมือของ อาฒยา ฐิติกุล, มนัสยา ซีมากร และ ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล