ลุ้น ‘โปรอาร์ม’ ขยับเข้าท็อป 60 เรซทูดูไบเพื่อไปต่อที่แอฟริกาใต้

ศึก เตอร์กิส แอร์ไลน์ส โอเพ่น ที่ตุรกีสัปดาห์นี้ถือเป็นทัวร์นาเมนต์แรกในช่วงไฟนอล ซีรีย์ของยูโรเปียน ทัวร์ ซึ่งเชิญนักกอล์ฟท็อป 70 ของเรซทูดูไบเข้าแข่งขัน ชิงเงินรางวัล 7 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 210 ล้านบาท โดยเล่นกันสี่วันแบบไม่มีตัดตัว

ขณะที่หลังจบศึกเตอร์กิสฯ แล้วช่วงไฟนอล ซีรีย์ของยูโรเปียน ทัวร์จะเดินทางไปต่อที่แอฟริกาใต้ในการแข่งขัน เนดแบงค์ กอล์ฟ ชาลเลนจ์ ชิงเงินรางวัล 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 225 ล้านบาท ทว่าจะให้สิทธิ์ผู้เล่นที่อยู่ในท็อป 60 ของเรซทูดูไบเท่านั้น

นั่นหมายความว่า ‘โปรอาร์ม’ กิรเดช อภิบาลรัตน์ เป็นความหวังหนึ่งเดียวของไทยที่ยังมีโอกาสได้ไปต่อในยูโรเปียน ทัวร์ เรซทูดูไบปีนี้ โดยต้องพยายามทำผลงานให้ดีเพื่อขยับจากอันดับ 67 เข้าสู่ท็อป 60 ของเรซทูดูไบให้ได้หลังจบศึกเตอร์กิสฯ ซึ่ง โปรอาร์ม ออกสตาร์ทด้วยการตีอีเว่นพาร์ในรอบแรก รั้งอันดับ 52 อยู่ในขณะนี้

ถือเป็นเป้าหมายแรกที่ โปรอาร์ม ต้องผ่านไปให้ได้ก่อนเพื่อสิทธิ์ลงเล่นสัปดาห์หน้าที่แดนซาฟารี จากนั้นจึงค่อยลุ้นขยับเข้าสู่ท็อป 50 เพื่อทำศึกทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของยูโรเปียน ทัวร์ 2019 ตัดสินแชมป์เรซทูดูไบในรายการ ดีพี เวิลด์ ทัวร์ แชมเปียนชิป ชิงเงินรางวัล 8 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 240 ล้านบาท

แฟนกอล์ฟชาวไทยสามารถติดตามการถ่ายทอดสด ไฟนอล ซีรีย์ ของ ยูโรเปียน ทัวร์ ทั้ง 3 รายการใน 3 สัปดาห์ต่อจากนี้ได้ทางช่อง Golf Channel Thailand โดยสามารถดูโปรแกรมออกอากาศได้ที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule