‘โปรอาร์ม’ คัมแบ็คลุยโค้งสุดท้ายยูโรเปียน ทัวร์

หลังจบอันดับ 8 ร่วมใน พีจีเอ ทัวร์-ซีเจ คัพ ที่เกาหลีใต้ ‘โปรอาร์ม’ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ได้หยุดพักสองสัปดาห์เต็มๆ และพร้อมแล้วที่จะคัมแบ็คกลับมาลงสนามอีกครั้งในช่วงโค้งสุดท้ายของศึก ยูโรเปียน ทัวร์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นทัวร์นาเมนต์ระดับโรเล็กซ์ ซีรีย์ทั้งสิ้น

เริ่มตั้งแต่สัปดาห์นี้ในศึก เตอร์กิส แอร์ไลนส์ โอเพ่น ที่ตุรกี ชิงเงินรางวัลรวม 7 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 217 ล้านบาท ซึ่ง โปรอาร์ม ได้ลงเล่นในฐานะท็อป 70 ของเรซทูดูไบ โดยล่าสุดรั้งอันดับ 67

แน่นอนว่าเป้าหมายที่เหลือในปีนี้ของ โปรอาร์ม คือไปต่อให้ไกลที่สุดในเรซทูดูไบไล่ตั้งแต่สัปดาห์นี้ที่แดนไก่งวง ต่อด้วย เนดแบงค์ กอล์ฟ ชาลเลนจ์ ที่แอฟริกาใต้ ปิดท้ายด้วยทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของฤดูกาล ดีพี เวิลด์ ทัวร์ แชมเปียนชิป ที่ดูไบ รวม 3 แมตช์ในช่วง 3 สัปดาห์ติดต่อกันมีเงินรางวัลให้ชิงมหาศาลเกือบ 700 ล้านบาท

เช่นเดียวกับการพยายามกลับเข้าไปติดท็อป 50 ของเวิลด์ แรงกิ้งให้ได้อีกครั้งเพื่อทวงสิทธิ์ในการเล่นเมเจอร์และเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป หลังล่าสุด โปรอาร์ม เพิ่งหล่นมาเป็นมือ 81 ของโลก

แฟนกอล์ฟชาวไทยสามารถติดตามการถ่ายทอดสดกอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์-เตอร์กิส แอร์ไลน์ส โอเพ่น ได้ทาง Golf Channel Thailand (7-10 พ.ย.) เช็กเวลาออกอากาศได้ที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule