“บางที ไทเกอร์ อาจแค่ไม่ชอบผมก็ได้” เกรก นอร์แมน

แน่นอนว่า ไทเกอร์ วูดส์ คงไม่สามารถตอบกลับข้อความยินดีสำหรับการคัมแบ็คคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส เมื่อเดือนเมษายนที่เข้ามาจากทุกคนได้ แต่เรื่องของเรื่องหนึ่งในนั้นคือสุดยอดตำนานผู้ยิ่งใหญ่อย่าง เกรก นอร์แมน อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลก

ตำนานก้านเหล็กชาวออสซีให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Men’s Health เกี่ยวกับการดูแลร่างกายของชายวัย 64 ปีอย่างเขา ขณะเดียวกันมีอยู่ช่วงหนึ่งเจ้าตัวพูดถึงความสัมพันธ์กับ ไทเกอร์ ที่ดูไม่ราบรื่นนัก หลังส่งโน๊ตแสดงความยินดีถึงหน้าบ้าน พญาเสือ บนเกาะจูปิเตอร์ หลังเห็น ไทเกอร์ คัมแบ็คกลับมาคว้าแชมป์เมเจอร์ที่ 15 ได้อย่างมหัศจรรย์ แต่กลับไม่มีเสียงตอบรับใดๆ

โดย ‘ฉลามขาว’ ซึ่งอาศัยอยู่ละแวกเดียวกับ ไทเกอร์ เปิดเผยว่าได้ฝากโน๊ตไว้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ณ บ้านพักของ ไทเกอร์ ซึ่งยังคงไม่ได้การตอบกลับใดๆ ถึงวันนี้ก็เป็นเวลากว่า 7 เดือนแล้ว

“จากประสบการณ์ของผม สิ่งที่ แจ็ค นิคลอส หรือแม้แต่ อาร์โนลด์ พาลเมอร์ ปฏิบัติกับผม มันคือความให้เกียรติที่แสดงออกจากบุคคลที่อยู่รุ่นก่อนหน้า หลายคนไม่รู้เรื่องนี้ ตอน ไทเกอร์ ชนะ เดอะ มาสเตอร์ส ปีนี้ ผมขับรถหลายกิโลฯ เอาโน๊ตที่เขียนกับมือไปฝากไว้ที่หน้าบ้านเขา โดยบอก รปภ. ว่า ‘นี่ เกรก นอร์แมน นะ ผมฝากโน๊ตไว้ให้ ไทเกอร์ หน่อย คุณช่วยส่งให้เขากับมือได้ไหม?'”

“ผลปรากฎว่าผมไม่เคยได้รับข้อความใดๆ ตอบกลับจากเขาเลย ตอนผมชนะเมเจอร์ครั้งแรก แจ็ค นิคลอส คือคนแรกที่เดินลงมาจากห้องส่งแสดงความยินดีกับผม บางที ไทเกอร์ อาจแค่ไม่ชอบผมก็ได้ ผมไม่รู้ ผมไม่เคยได้คุยกับเขาเรื่องนี้ ผมเคารพเสมอกับสิ่งที่คุณพ่อของเขาทำเพื่อ ไทเกอร์ ผมเคยออกรอบ 9 หลุมกับคุณพ่อของเขา ส่วนตอน ไทเกอร์ อายุ 14 หรือ 15 ปี ซึ่งตอนนั้นผมเป็นนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก IMG ก็เคยมาขอให้ผมเขียนประเมินเด็กคนนี้ให้ ซึ่งผมก็ยินดีทำให้เสมอ” เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 2 รายการ ร่ายยาว

อย่างไรก็ดีเหตุการณ์นี้อาจเป็นแค่เรื่องเข้าใจผิด เพราะ ไทเกอร์ อาจไม่ได้รับโน๊ตดังกล่าวก็เป็นไปได้