‘ฮินาโกะ ชิบูโนะ’ โปรสาวผู้ปฏิเสธ ‘แอลพีจีเอ ทัวร์’

แอลพีจีเอ ทัวร์ คือความฝันสูงสุดของนักกอล์ฟสตรีทุกคน ในฐานะทัวร์กอล์ฟอาชีพหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งในแง่ของเงินรางวัล, ชื่อเสียง และความท้าทายที่เต็มไปด้วยสุดยอดสวิงสาวชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกจนยากที่ใครจะปฏิเสธได้ลงคอ

ทว่ากลับไม่ใช่ในความคิดของ ฮินาโกะ ชิบูโนะ โปรสาววัย 20 ปีจากญี่ปุ่น เจ้าของฉายา Smiling Cinderella ซึ่งได้มาจากการแจ้งเกิดในเวทีโลกด้วยการคว้าแชมป์เมเจอร์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น เมื่อกลางปีที่ผ่านมา

แน่นอนว่าเธอมีโอกาสได้เข้าเป็นสมาชิก แอลพีจีเอ ทัวร์ ในปี 2020 ซึ่งขึ้นอยู่กับผลงาน 2 รายการในสัปดาห์นี้ที่ไต้หวันกับญี่ปุ่นบ้านเกิดในสัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ดีล่าสุด ชิบูโนะ ออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่าเธอไม่มีแผนจะไปร่วมเล่น แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาลหน้า เนื่องจากคิดว่าตัวเองยังไม่พร้อม

“ฉันไม่คิดว่าตัวเองมีความสามารถพอจะเล่นใน แอลพีจีเอ นี่เพิ่งจะเป็นปีแรกที่ฉันเล่นใน เจแปน ทัวร์ เอง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเล่นในญี่ปุ่นต่ออีกสักหน่อยก่อนไปสหรัฐฯ” สาวน้อยจากเมืองโอกายามา กล่าว

ชิบูโนะ คว้าแชมป์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น ทั้งที่เพิ่งลงเล่นเมเจอร์และ แอลพีจีเอ ทัวร์ เป็นรายการแรก ถือเป็นประสบการณ์ที่เปลี่ยนชีวิตของรุคกี้ เจแปน แอลพีจีเอ คนนี้อย่างเท้จริง หลังกวาดชัยชนะถึง 3 รายการในปี 2019 ที่บ้านเกิด