ชิปอย่างไรให้ตกนุ่มและหยุดเร็วบนกรีน

ลูกชิปของคุณชอบกลิ้งไหลผ่านหลุมไปเรื่อยจนยากที่จะทำพัตต์เดียวไหม? ถ้าอย่างนั้นมาลองฟังเทคนิคการชิปให้ลูกตกบนกรีนอย่างนุ่มนวลและหยุดเร็วใกล้หลุมมากขึ้น ง่ายๆ ด้วยการเซ็ทอัพและสวิงที่ถูกต้อง

สิ่งที่ บุช ฮาร์มอน แนะนำเป็นลำดับแรกคือการเปิดหน้าเวดจ์ก่อนจับกริป หลายคนชอบจับกริปเรียบร้อยแล้วค่อยหมุนมือเพื่อเปิดหน้าเวดจ์ ซึ่งความจริงแล้วองศาของเวดจ์ไม่ได้เพิ่มขึ้นอยางที่ต้องการ เนื่องจากเวลาสวิงมือก็จะหมุนกลับมาอยู่จุดเริ่มต้นอยู่ดี

จากนั้นขอให้เลื่อนตำแหน่งลูกมาด้านหน้า ทิ้งน้ำหนักส่วนใหญ่อยู่ฝั่งซ้าย แค่นี้ก็เป็นเซ็ทอัพเพื่อการเข้าลูกแบบกดและหน้าเวดจ์สอดใต้ลูกแล้ว

ในจังหวะแบ็คสวิง บุช แนะนำให้ขึ้นชันขึ้นเล็กน้อยโดยหักข้อมือ พอจะดาวน์สวิงก็เริ่มด้วยการใช้การเข่าเตะเข้าหาเป้าหมาย การเตะเข่าเล็กน้อยจะช่วยให้ช่วงล่างหมุนไปด้านหน้า ทำให้มั่นใจว่าน้ำหนักได้ถ่ายไปฝั่งซ้าย ส่วนหน้าไม้ก็ขอให้เปิดอยู่ตลอด

ด้วยตำแหน่งลูกที่อยู่ด้านหน้า คุณอาจลงเวดจ์หลังลูกนิดๆ แต่ตราบใดที่หน้าเวดจ์เปิด ขอให้มั่นใจว่าเวดจ์จะสวิงผ่านไปได้สบาย พยายามรักษาข้อมือให้เฟิร์ม ให้หลังมือซ้ายหงายขึ้นฟ้า สวิงอย่างมั่นใจ แล้วปล่อยให้ลอฟท์ของเวดจ์ทำงานเอง