เปิดคำให้สัมภาษณ์ ‘อาร์ม-แจ๊ส’ หลังจบวันแรก ‘ซีเจ คัพ’

จบการแข่งขันวันแรกไปแล้วสำหรับศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการ ซีเจ คัพ ที่เกาหลีใต้ ผลปรากฎว่า กิรเดช อภิบาลรัตน์ เปิดฉากด้วยการทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 15 ร่วม ขณะที่ แจ๊ส เจนวัฒนานนท์ ตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์ อยู่อันดับ 62 ร่วมจากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 78 คนในสนาม

โปรอาร์ม ที่ลงประเดิมสนามแมตช์แรกใน พีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาลใหม่ 2019-2020 ออกสตาร์ทอย่างร้อนแรงด้วยการทำ 4 เบอร์ดี้ติดต่อกันที่หลุม 11-14 ก่อนพลาดเสีย 3 โบกี้ และแก้คืนมา 2 เบอร์ดี้

“วันนี้มีช็อตดีๆ เยอะ แต่ก็พัตต์พลาดไปบ้าง เริ่มต้นด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์ถือเป็นผลงานที่รับได้เลยกับสภาพร่างกายของตัวเองตอนนี้ หวังว่าร่างกายจะแข็งแรงพอเล่นได้ดีทั้งทั้งสี่วัน” โปรวัย 30 ปี นักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้ พีจีเอ ทัวร์การ์ด กล่าว

ด้าน โปรแจ๊ส ที่ได้สิทธิ์ลงเล่นในฐานะผู้นำทำเงินสูงสุด เอเชียน ทัวร์ ตีเกินไปถึง 5 โอเวอร์เมื่อผ่านไป 11 หลุม แต่ก็แก้ตัวกลับมาจบวันที่สกอร์เกินแค่ 2 โอเวอร์จนได้

“ผมเริ่มต้นไม่ดีเลย ทำพาร์มาตลอด ก่อนมาเสียทริปเปิ้ลโบกี้ถึง 2 หลุม นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่ผมเสียทริปเปิ้ลโบกี้ 2 ครั้งในรอบเดียว นอกเหนือจากนั้นก็โอเคเลย แค่โชคไม่ดี มันไม่เป็นไปอยากที่ต้องการ” เจ้าของแชมป์ เอเชียน ทัวร์ 2 รายการในปีนี้ กล่าว

“นี่ไม่ใช่แมตช์ที่จะเสียถึง 2 ทริปเปิ้ลโบกี้ในวันแรก แต่ผมยังไม่ยอมแพ้ และจะแก้ตัวใหม่ในวันพรุ่งนี้เพื่อขยับอันดับขึ้นไป เพราะผมรู้ว่าตัวเองสามารถเก็บเบอร์ดี้ได้ในสนามแห่งนี้” โปรวัย 23 ปี กล่าว

อย่าพลาดชม!!! การถ่ายทอดสด พีจีเอ ทัวร์ – ซีเจ คัพ ทางช่อง Golf Channel Thailand ระหว่างวันที่ 17-20 ต.ค. เช็กเวลาออกอากาศได้ที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule