‘โปรอาร์ม’ มุ่งมั่นพัฒนาร่างกาย พร้อมลุย ‘พีจีเอ ทัวร์’ ซีซั่น 2

กิรเดช อภิบาลรัตน์ เตรียมลงทำศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการแรกของฤดูกาลใหม่ 2019-2020 สัปดาห์นี้ในศึก ซีเจ คัพ ชิงเงินรางวัล 9.75 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 302 ล้านบาท ณ ประเทศเกาหลีใต้

โปรอาร์ม ประสบความสำเร็จกับการเล่น พีจีเอ ทัวร์ เต็มตัวซีซั่นแรก 2018-2019 ด้วยการจบอันดับ 83 ในตาราง เฟดเอ็กซ์ คัพ แม้จะมีอาการบาดเจ็บรบกวนตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา

“ร่างกายอาร์มดีขึ้นเรื่อยๆ พยายามลดน้ำหนักและสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ฝึกเหมือนนักกีฬาให้มากขึ้น และต้องฝึกหนักต่อไป ส่วนเข่าขวาตอนนี้ค่อยๆ ดีขึ้นแล้ว หวังว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ” โปรอาร์ม ที่เตรียมลงเล่น พีจีเอ ทัวร์ ในช่วงเอเชียนสวิงรายการแรกจาก 3 แมตช์ กล่าว

ทั้งนี้ โปรอาร์ม ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่าขวาจากศึก เดอะ มาสเตอร์ส เดือนเมษายน ล่าสุดได้ทำงานร่วมกับ Anthony Gheogega นักกายภาพที่เคยดูแล ยูเซน โบลท์ นักวิ่งเหรียญทองโอลิมปิกส์ชื่อดัง

“อาร์มใช้เวลา 3 วันกับเขา ซึ่งเป็นคนแรกที่เข้ามาช่วยดูแลเข่าขวาของอาร์มโดยเฉพาะ ซึ่งผลออกมามหัศจรรย์มาก เขาใช้การผสมผสานระหว่างการนวดกับกายภาพเพื่อรักษา ช่วยลดอาการปวดที่เข่าได้” อดีตมือ 1 เอเชียน ทัวร์ เมื่อปี 2013 กล่าว

“ตอนนี้เกมกอล์ฟของอาร์มดีขึ้น ได้ฝึกกับ พีท โคเวน (โค้งสวิง) มาสองวัน หากร่างกายสมบูรณ์ คงได้เห็นอะไรดีๆ เราทำงานร่วมกันในบางจุดเพื่อให้มั่นใจว่าอาร์มกำลังเดินมาถูกทาง”

นอกจากนี้โปรวัย 30 ปียังเชื่อว่าจะสามารถสร้างผลงานที่ดีขึ้นได้ในซีซั่นที่สองของ พีจีเอ ทัวร์ “ผมมีประสบการณ์ในทัวร์, รู้จักผู้เล่น และสนามแข่งขัน ตอนนี้รู้สึกเคยชินแล้ว”

นอกจาก โปรอาร์ม ยังมี แจ๊ส เจนวัฒนานนท์ เป็นโปรไทยอีกคนที่เตรียมลงทำศึก ซีเจ คัพ สัปดาห์นี้ ในฐานะผู้นำทำเงินสูงสุด เอเชียน ทัวร์

อย่าพลาดชม!!! การถ่ายทอดสด พีจีเอ ทัวร์ – ซีเจ คัพ ทางช่อง Golf Channel Thailand ระหว่างวันที่ 17-20 ต.ค. เช็กเวลาออกอากาศได้ที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule