เปลี่ยนลูกสไลซ์ให้เป็นดรอว์

เควิน คิสเนอร์ แชมป์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป – แมตช์เพลย์ฯ คนล่าสุด เล่าให้นักเขียนของ Golf Digest ฟังว่าเวลาเล่นโปรแอมกับวีคเอนด์กอฟเฟอร์ เขามักจะเจอนักกอล์ฟที่พยายามจะแก้ลูกสไลซ์อยู่เสมอ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ คิสเนอร์ บอกว่านักกอล์ฟทุกคนอยากตีดรอว์ทั้งนั้น ซึ่งเป็นไฟล์ทธรรมชาติของเขา ดังนั้นเจ้าตัวจึงมีเทคนิคง่ายๆ มาฝากเพื่อเปลี่ยนลูกสไลซ์ให้กลายเป็นดรอว์

เริ่มต้นจากกริป
คิสเนอร์ บอกว่านักกอล์ฟทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าต้องจับกริปแบบสตรองเพื่อช่วยให้ตีดรอว์ง่ายขึ้น แต่ยังมีเคล็ดลับอีกอย่างคือจำเป็นต้องจับกริปให้อยู่ในนิ้ว ไม่ใช่ในอุ้งมือ เพราะการจับกริปอยู่ในนิ้วช่วยให้ข้อมือทำงานอิสระและไล่หน้าไม้ให้ปิดง่ายขึ้น เมื่อประกอบกับการมีแนวเข้าบอลแบบในออกนอก แค่นี้ลูกก็ดรอว์แล้ว

แบ็คสวิงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
คิสเนอร์ บอกว่าหากแบ็คสวิงถูก คุณก็เกือบจะตีลูกดรอว์ได้แบบอัตโนมัติแล้ว เพราะหน้าไม้จะหงายขึ้นกับฟ้า เป็นตำแหน่งหน้าไม้ปิด ซึ่งตรงข้ามกับนักกอล์ฟที่ตีสไลซ์ หน้าไม้จะคว่ำลงกับพื้น นอกจากนี้สะโพกขวามีการหมุน แขนก็ถูกเหยียดตึงไปด้านหลัง ขณะที่นักกอล์ฟตีสไลซ์มักจะแบ็คสวิงโดยแขนอยู่หน้าลำตัว เนื่องจากมีอาการโย้หนีเป้าหมาย ทำให้สูญเสียการสร้างเกลียว หมุนหน้าอกไม่ได้มากพอ หากสามารถหมุนไม้ไปด้านหลังร่วมกับการหมุนสะโพก คุณจะมีช่องว่างให้ไม้ดาวน์สวิงเข้าหาลูกสู่เป้าหมายจากด้านใน

จบวงให้มั่นคง
การจบวงของนักกอล์ฟสมัครเล่นมักแตกต่างจากผู้เล่นในทีวี แต่หากอยากตีดรอว์ ต้องมาจบวงโดยยืนอย่างมั่นคงบนเท้าซ้าย ต้องมั่นใจว่าไม่ได้มีลักษณะหลายหลัง จบวงโดยให้หน้าอกชี้เป้า ขณะที่ไม้ต้องไม่หยุดเคลื่อนที่จนกระทั่งหมดแรงไปเอง จำได้ไหมที่  คิสเนอร์ บอกให้จับกริปอยู่ในนิ้วมากขึ้น นั่นช่วยให้สวิงของคุณไม่ถูกจำกัด ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการตีลูกดรอว์