นักวิเคราะห์พีจีเอ ทัวร์ยก ‘แจ๊ส’ อันดับ 12 ลุ้นแชมป์ ‘ซีเจ คัพ’

สิ้นสุดการรอคอยกับศึก พีจีเอ ทัวร์ ในช่วง ‘เอเชียน สวิง’ ที่เหล่าซูเปอร์สตาร์วงการกอล์ฟโลกจะเดินทางมาประชันวงสวิงกันในทวีปเอเชีย เริ่มต้นด้วย ซีเจ คัพ ที่ประเทศเกาหลีใต้ สัปดาห์นี้

ถือเป็นการจัดปีที่ 3 ติดต่อกันแล้วสำหรับศึก ซีเจ คัพ หลังจากสองครั้งแรกแชมป์ตกเป็นของ จัสติน โธมัส กับ บรูคส์ เคียปก้า โดยในปีนี้ยังมีเงินรางวัลให้ชิงกันสูงถึง 9.75 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 302 ล้านบาท ณ สนามไนท์ บริดจ์ส กอล์ฟ คลับ บนเกาะเจจู เหมือนเช่นเคย

ทั้งนี้ศึก ซีเจ คัพ เชิญนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันจำกัดแค่ 72 คนเท่านั้น เล่นกันสี่วันแบบไม่มีตัดตัว โดยให้สิทธิ์ตามเงื่อนไขต่างๆ หนึ่งในนั้นคือตำแหน่งผู้นำในตารางทำเงินสูงสุด เอเชียน ทัวร์ ที่ปัจจุบันถือครองอยู่โดย แจ๊ส เจนวัฒนานนท์ โปรดาวรุ่งไทยวัย 23 ปี

ล่าสุดคอลัมน์ประจำที่ชื่อ Power Ranking บนเว็บไซต์ pgatour.com เขียนโดย ร็อบ โบลตัน จัดให้ โปรแจ๊ส อยู่อันดับ 12 จากนักกอล์ฟ 72 คนในสนามที่มีโอกาสไปถึงตำแหน่งแชมป์ ซีเจ คัพ สัปดาห์นี้

โดยคอลัมนิสต์คนดังกล่าวชื่นชม โปรแจ๊ส ว่าเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ และกำลังมีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมจากการคว้าแชมป์ได้ถึง 2 รายการในปีนี้จนขึ้นครองอันดับ 1 ในตารางทำเงินสูงสุด เอเชียน ทัวร์ แถมทำสถิติจบท็อป 6 ได้ถึง 17 รายการในการเล่นทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ทั่วโลกตลอดช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา

ขณะที่อันดับ 1 ใน Power Ranking ร็อบ โบลตัน ยกให้ จัสติน โธมัส เจ้าของแชมป์เมื่อปี 2017 ส่วนอันดับ 2 เป็น บรูคส์ เคียปก้า แชมป์ป้องกันตำแหน่ง ด้าน ซังแจ อิม ขวัญใจแฟนกอล์ฟเจ้าถิ่น รั้งอันดับ 3

Golf Channel Thailand ถ่ายทอดสด พีจีเอ ทัวร์ – ซีเจ คัพ จากประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 17-20 ต.ค. ดูโปรแกรมออกอากาศได้ที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule