‘แพทตี้-มายด์’ คว้าทัวร์การ์ดเล่นแอลพีจีเอ 2020

จบฤดูกาลแข่งขัน ซีเมทรา ทัวร์ 2019 ไปแล้วในแมตช์สุดท้าย เซเมทรา ทัวร์ แชมเปียนชิป พร้อมกับบทสรุปนักกอล์ฟที่จบท็อป 10 ของตารางทำเงินสูงสุดเพื่อคว้าทัวร์การ์ดเลื่อนชั้นสู่ แอลพีจีเอ ทัวร์ ปีหน้า 2020

ขอแสดงความยินดีกับสองโปรสาวไทยที่จบอยู่ในท็อป 10 ตารางทำเงิน เซเมทรา ทัวร์ พร้อมสิทธิ์ลงเล่น แอลพีจีเอ ทัวร์ แบบเต็มฤดูกาลในปีหน้า ได้แก่ ‘แพทตี้’ ปภังกร ธวัชธนกิจ รั้งอันดับ 2 เก็บเงินไปทั้งสิ้น 117,518 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 3.6 ล้านบาท กับ ‘มายด์’ กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล เก็บเงินไปได้ 81,046 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.5 ล้านบาท

โดย แพทตี้ เจ้าของตำแหน่งรุคกี้ยอดเยี่ยม เซเมทรา ทัวร์ เพิ่งประกาศเทิร์นโปรก็กวาดแชมป์ได้ถึง 3 รายการ พร้อมจบอันดับ 1 ในสถิติสกอร์เฉลี่ยดีที่สุดอีกด้วย

“เหมือนฝันที่เป็นจริงสำหรับการได้ทัวร์การ์ด แอลพีจีเอ 2020 การตัดสินใจเทิร์นโปรไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต้องเข้ามาช่วงกลางซีซั่น โดยต้องพยายามไล่ตามคนอื่น แต่ความสำเร็จครั้งนี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการลงเล่นในเวทีที่ใหญ่ขึ้นในปีหน้า ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่และสปอนเซอร์ หากไม่มีคนเหล่านี้ คงไม่มีทางทำสำเร็จได้”

ขณะที่ โปรมายด์ เข้ามาในอันดับสุดท้ายอย่างเฉียดฉิว แถมโชคดียังได้ติดอันดับ 10 ทั้งที่จำเป็นต้องถอนตัวจากศึก เซเมทรา ทัวร์ฯ  เนื่องจากพลาดการมาเล่นรอบโปรแอมไม่ทัน

“รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เล่นใน แอลพีจีเอ มายด์พยายามทำมานานกว่า 3 ปีแล้วที่จะติดท็อป 10 ให้ได้ จากนี้คงกลับไปที่เมืองไทยเพื่อฝึกให้หนัก เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับปีหน้า”

ทั้งนี้ โปรมายด์ สาวน้อยจากจังหวัดขอนแก่น เทิร์นโปรตั้งแต่อายุเพียง 14 ปี เธอจบท็อป 10 จากผลงานการเป็นรองแชมป์ 3 รายการและท็อป 15 อีก 9 รายการในปีนี้ ถือเป็นการได้กลับไปเล่น แอลพีจีเอ ทัวร์ อีกครั้งหลังเคยทำได้มาแล้วในปี 2018