โอกาสสุดท้าย!!! รักษาทัวร์การ์ด ‘แอลพีจีเอ’ ที่เท็กซัส

สัปดาห์นี้ แอลพีจีเอ ทัวร์ เดินทางไปที่เท็กซัสกับศึก โวลันเทียร์ ออฟ อเมริกา คลาสสิค ซึ่งถือเป็นทัวร์นาเมนต์ปกติรายการสุดท้ายจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบรรดาโปรสาวที่กำลังลุ้นต่อทัวร์การ์ดสำหรับฤดูกาลหน้า

หลังจากนี้ แอลพีจีเอ ทัวร์ จะเดินหน้าสู่ทัวร์นาเมนต์รับเชิญ 4 รายการติดต่อกันในทวีปเอเชีย ไล่ตั้งแต่ จีน, เกาหลีใต้, ไต้หวัน และญี่ปุ่น ก่อนกลับมาปิดแมตช์สุดท้ายของซีซั่น 2019 ในศึก ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิป ที่ฟลอริด้า

จากเงื่อนไขต้องติดท็อป 100 ของตารางเรซทู ซีเอ็มอี โกลบ์ เพื่อต่อทัวร์การ์ดแบบเต็มใบในปีหน้า ลองมาดูสถานการณ์ของโปรสาวไทยล่าสุด

กลุ่มแรกได้ต่อทัวร์การ์ดแน่นอน (ในวงเล็บคืออันดับเรซทู ซีเอ็มอี โกลบ์) ได้แก่ เอรียา จุฑานุกาล (9), โมรียา จุฑานุกาล (20), ธิฎาภา สุวัณณะปุระ (37), ปาจรีย์ อนันต์นฤการ (67) และ พรอนงค์ เพชรล้ำ (68)

กลุ่มที่สองต้องพยายามทำผลงานให้ดีสัปดาห์นี้เพื่อติดท็อป 100 ได้รักษาทัวร์การ์ดต่อ ได้แก่ ปวริศา ยกทวน (88) กับ วิชาณี มีชัย (103)

ส่วนกลุ่มสุดท้ายโอกาสได้ต่อทัวร์การ์ดน้อย ต้องพยายามทำผลงานให้ดีสุดๆ หรือลุ้นแม้กระทั่งคว้าแชมป์ไปเลยเพื่อได้เล่น แอลพีจีเอ ทัวร์ ต่อปีหน้า ได้แก่ ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ (139), พัชรจุฑา คงกระพันธ์ (140), เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ (145) และ เบญญาภา นิภัทร์โสภณ (174)

ล่าสุด ‘โปรปลาย’ พัชรจุฑา ได้ประกาศแล้วว่าจะลงเล่นสัปดาห์นี้เป็นรายการสุดท้ายใน แอลพีจีเอ ทัวร์ ซึ่งมีโอกาสสูงที่เธออาจตัดสินใจเลิกเล่นกอล์ฟอาชีพไปเลย

จากโปรสาวไทยทั้งหมด 11 คนใน แอลพีจีเอ ทัวร์ มีเพียง ”โปรกิฟ’ เบญญาภา ที่ไม่ได้ลงแข่งขันสัปดาห์นี้