เบอร์ดี้ละ 3 หมื่น!!! ‘จัสติน โธมัส’ ใจบุญบริจาคช่วยบาฮามาส

จัสติน โธมัส นักกอล์ฟมือ 6 ของโลกจากสหรัฐฯ พร้อมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโดเรียนบนเกาะบาฮามาสจำนวน 1,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 31,000 บาททุกครั้งที่ทำเบอร์ดี้ได้ในการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ ของตัวเองในปีนี้ที่เหลืออีก 4 รายการ

โธมัส เดินทางไปพักผ่อนที่บาฮามาสเป็นประจำกับก๊วนเพื่อนสนิทอย่าง จอร์แดน สปีธ และ ริคกี้ ฟาวเลอร์ ซึ่งล่าสุดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตดังกล่าวเพิ่งโดนพายุเฮอร์ริเคนโดเรียนซัดถล่มเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

“ผู้คนที่นั่นไม่มีบ้านอยู่ พวกเขาโดนเฮอร์ริเคนตลอด แล้วจะอยู่กันอย่างไร? ผมคงช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่สิ่งสำคัญคือการพยายามส่งสัญญาณให้ทุกฝ่ายเข้ามาร่วมมือกัน ผมเชื่อว่าความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ จากทุกคนจะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ได้” โปรวัย 26 ปี กล่าว

ทั้งนี้ โธมัส เตรียมลงประเดิมศึก พีจีเอ ทัวร์ แมตช์แรกของตัวเองในฤดูกาลใหม่ 2019-2020 เซฟเวย์ โอเพ่น สัปดาห์นี้ที่แคลิฟอร์เนีย รวมถึงเป็นการลงแข่งขันครั้งแรกนับตั้งแต่ถูกตรวจพบก้อนเนื้อที่อาจพัฒนาเป็นมะเร็งได้ที่บริเวณต้นขาเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

Golf Channel Thailand ยิงสด!!! พีจีเอ ทัวร์-เซฟเวย์ โอเพ่น (26-29 ก.ย.) เช็กโปรแกรมออกอากาศได้ที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule