‘รอรี’ พร้อมไล่ล่าบัลลังก์มือหนึ่งโลกต่อใน ‘อัลเฟรด ดันฮิลล์ ลิงค์ฯ’

หลังคว้าแชมป์ เฟดเอ็กซ์ คัพ พร้อมครองตำแหน่งนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี พีจีเอ ทัวร์ 2019 รอรี แม็คอิลรอย ซูเปอร์สตาร์จากไอร์แลนด์เหนือ พร้อมเข้าร่วมศึก ยูโรเปียน ทัวร์ ที่เหลือของฤดูกาลนี้เพื่อไล่ล่าแชมป์เรซทูดูไบต่อไป

ล่าสุด รอรี เพิ่งจบอันดับ 9 ร่วมใน บีเอ็มดับเบิลยู พีจีเอ แชมเปียนชิป ที่แดนผู้ดี จากการรั้งมือ 8 ของโลกหลังสิ้นปีที่แล้ว ล่าสุดเจ้าตัวครองตำแหน่งนักกอล์ฟมือ 2 ของโลก และจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้

“นั่นคือเป้าหมายของผมเสมอมา (มือ 1 ของโลก) ผมไม่รู้หรอกว่าจริงๆ แล้วต้องทำผลงานดีแค่ไหนถึงจะได้ขึ้นเป็นมือ 1 แต่ผมแค่คิดว่าสามารถขยับเข้าไปใกล้ขึ้นเรื่อยๆ ได้” รอรี กล่าว

บรูคส์ เคียปก้า มือ 1 ของโลกคนปัจจุบัน มีคะแนนสะสมเฉลี่ยอยู่ที่ 12.8 ส่วน รอรี อยู่ที่ 9.6 โดยเตรียมลงเล่น ยูโรเปียน ทัวร์ ต่อสัปดาห์นี้ในศึก อัลเฟรด ดันฮิลส์ ลิงค์ แชมเปียนชิป ที่สก็อตแลนด์ ต่อด้วย พีจีเอ ทัวร์-โซโซ แชมเปียนชิป ที่ญี่ปุ่น และ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป-เอชเอสบีซี แชมเปียนส์ ที่เมืองจีน ก่อนกลับมาร่วมทัวร์นาเมนต์ปิดท้ายซีซั่นชิงแชมป์เรซทูดูไบรายการ ดีพี เวิลด์ ทัวร์ แชมเปียนชิป ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนต่อไป

ติดตามชมการถ่ายทอดสด ยูโรเปียน ทัวร์-อัลเฟรด ดันฮิลล์ ลิงค์ แชมเปียนชิป ได้ทางช่อง Golf Channel Thailand ระหว่างวันที่ 26-29 ก.ย.นี้ เช็กเวลาออกอากาศได้ที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule