สองกัปตัน ‘ไทเกอร์-เอลส์’ จะเลือกใครติดทีม ‘เพรสซิเดนท์ส คัพ’

8 ผู้เล่นได้ติดทีมสหรัฐฯ และทีมรวมนานาชาติแบบอัตโนมัติเพื่อร่วมศึกเพรสซิเดนท์ส คัพในเดือนธันวาคมนี้ ณ ประเทศออสเตรเลีย ถูกประกาศออกมาเรียบร้อย

จากนี้เหลือพื้นที่อีก 4 คนไว้ให้กัปตันทีมทั้งสองฝั่งเลือกเข้าเสริมทัพ ซึ่ง ไทเกอร์ วูดส์ กับ เออร์นี เอลส์ เตรียมประกาศรายชื่อหลังจบศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป-เอชเอสบีซี แชมเปียนส์ นั่นหมายความว่าบรรดาผู้เล่นยังมีโอกาสสร้างผลงานประทับใจให้ทั้งสองกัปตันในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่างๆ อีกประมาณ 8 สัปดาห์

ถึงขั้นตอนนี้แม้ว่าคะแนนที่สะสมกันมาจะไม่มีผลใดๆ ต่อการตัดสินใจของกัปตันทีม แต่ตามมารยาท 4 ผู้เล่นที่มีอันดับ 9-12 ซึ่งพลาดการเข้าติดทีมแบบอัตโนมัติถือว่ามีภาษีดีที่สุด

โดยผู้เล่นที่เข้ามาในอันดับ 9-12 ของทีมสหรัฐฯ เรียงตามลำดับ ได้แก่ โทนี ฟิเนา, แกรี วูดแลนด์, ริคกี้ ฟาวเลอร์ และ แพทริด รีด (ไทเกอร์ อันดับ 13) ส่วนทีมรวมนานาชาติ ได้แก่ เจสัน เดย์, แจ๊ส เจนวัฒนานนท์, ซังแจ อิม และ จัสติน ฮาร์ดิง

จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุด เอลส์ กล่าวว่าไม่ได้ยึดติดรูปแบบใดๆ ในการเลือกผู้เล่น “เราแค่ต้องเฝ้าดูพวกเขา ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องเลือกผู้เล่นทั้ง 4 คนให้ถูกต้องมาเข้าทีมกับอีก 8 คนที่รออยู่แล้ว ถือเป็นช่วงเวลาที่น่าสนใจอย่างยิ่ง”

ทั้งนี้นักวิเคราะห์มองว่าผู้เล่นที่ เอลส์ น่าจะเลือกติดทีมเป็นคนแรกคือ เจสัน เดย์ สตาร์นักกอล์ฟเจ้าถิ่นที่ผ่านประสบการณ์ใน เพรสซิเดนท์ส คัพ มาแล้ว ส่วนอีกคนคือ ซังแจ อิม จากเกาหลีใต้ รุคกี้ พีจีเอ ทัวร์ ที่เดินทางไปถึงศึก ทัวร์ แชมเปียนชิป

ขณะที่ แจ๊ส เจนวัฒนานนท์ ถือเป็นความหวังสูงสุดของโปรไทยที่มีโอกาสถูก เอลส์ เลือกติดทีมรวมนานาชาติเช่นกัน หลังจากโชว์ฟอร์มคว้าแชมป์ เอเชียน ทัวร์ 2 รายการในปีนี้จนก้าวขึ้นสู่อันดับหนึ่งในตารางทำเงิน ตลอดจนแจ้งเกิดในเวทีเมเจอร์ พีจีเอ แชมเปียนชิป อีกด้วย