ไร้ชื่อเด็กไทยร่วมทีมเยาวชน ‘จูเนียร์ เพรสซิเดนท์ส คัพ 2019’

อีกหนึ่งอีเวนท์ที่จัดคู่กับการแข่งขัน เพรสซิเดนท์ คัพ ซึ่งน่าสนใจคือ จูเนียร์ เพรสซิเดนท์ส คัพ โดยเตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 ธันวาคมนี้ หลังจบศึก เพรสซิเดนท์ส คัพ บนสังเวียนเดียวกัน รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ ประเทศออสเตรเลีย

ล่าสุดมีการประกาศรายชื่อผู้เล่นทั้ง 12 คนของทีมรวมนานาชาติ และทีมสหรัฐฯ ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมรวมนานาชาติคัดเลือกมาจากเวิลด์ อเมเจอร์ กอล์ฟ แรงกิ้ง ซึ่งปรากฎว่าน่าเสียดายที่ไม่มีชื่อของนักกอล์ฟเยาวชนจากประเทศไทย (‘เป้ง’ ธนภัทร พิชัยกุล จากมหาวิทยาลัย Mississippi State อันดับสูงสุดของนักกอล์ฟเยาวชนชายไทยตอนนี้อยู่ที่ 68 ของโลก)

ทั้งนี้ จูเนียร์ เพรสซิเดนท์ส คัพ กำหนดให้ผู้มีสิทธิ์เข้าแข่งขันต้องเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งยังไม่เข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย และไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ระดับมหาวิทยาลัยเสียด้วย

สำหรับผู้เล่นที่ติดทีมรวมนานาชาติเข้ามาจากหลากหลายชาติ ไล่ตั้งแต่ ออสเตรเลีย, จีน, ไต้หวัน, อินเดีย, เกาหลี และ แอฟริกาใต้ โดยมี สจ๊วร์ต แอพเพิลบี เป็นกัปตัน ขณะที่ทีมสหรัฐฯ นำทัพมาโดย จัสติน เลนนาร์ด

โดยผลการแข่งขัน จูเนียร์ เพรสซิเดนท์ส คัพ ครั้งแรกเมื่อปี 2017 ทีมสหรัฐฯ เป็นฝ่ายเอาชนะทีมรวมนานาชาติไปได้ด้วยสกอร์ 14-10 ณ สนามแพลนฟิลด์ คันทรี คลับ ในนิวเจอร์ซี ประเทศสหรัฐฯ