อีกสักเมเจอร์ … ‘ไทเกอร์’ จะทำได้ไหม?

ชัยชนะ เดอะ มาสเตอร์ส เมื่อเดือนเมษายนของ ไทเกอร์ วูดส์ ทำให้ผู้คนในแวดวงกอล์ฟตื่นเต้นและพากันคาดหวังถึงการคัมแบ็คอย่างยิ่งใหญ่ของ พญาเสือ

หลังต่อสู้กับอาการบาดเจ็บมายาวนานจนกระทั่งห่างหายจากแชมป์เมเจอร์กว่า 10 ปี ไทเกอร์ กลับมาเก็บชัยชนะเมเจอร์ที่ 15 ได้สำเร็จจนแฟนๆ เริ่มคิดถึงการไล่ล่าสถิติเมเจอร์สูงสุด 18 รายการของ แจ็ค นิคลอส อีกครั้ง

อย่างไรก็ดีผลงานการเล่นนับตั้งแต่ชนะ เดอะ มาสเตอร์ส รวมถึงข่าวการเข้ารับการผ่าตัดที่หัวเข่าซ้ายครั้งล่าสุดของโปรวัย 43 ปีทำให้บรรดาเกจิเริ่มออกมาแสดงความเป็นห่วงถึงอนาคตของ ไทเกอร์ ที่อาจไม่สวยงามอย่างที่คิดเสียแล้ว

แม้แต่บริษัทรับพนันถูกกฎกมายในต่างประเทศอย่าง Westgate Las Vegas Superbook ยังเพิ่งปรับราคาการชนะเมเจอร์ที่ 16 ของ ไทเกอร์ ให้ได้เงินเดิมพันมากขึ้น เช่นเดียวกับการจ่ายน้อยลงหากทายว่า พญาเสือ จะไม่ชนะเมเจอร์อีกต่อจากนี้

ขณะเดียวกันอัตราต่อรองแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส 2020 ของ ไทเกอร์ ราคาอยู่ที่ 16/1 (แทง 1 จ่าย 16) ตามหลัง บรูคส์ เคียปก้า (8/1) กับ รอรี แม็คอิลรอย (10/1) เต็ง 1 และเต็ง 2 ของรายการอยู่พอสควร

แม้จะเพิ่งออกแถลงการณ์ผ่าตัด แต่ ไทเกอร์ ยังคงยืนยันตามแผนเดิมในการไปร่วมทำศึก พีจีเอ ทัวร์ ที่ประเทศญี่ปุ่นปลายเดือนตุลาคมนี้ ก่อนวัดใจจะเลือกตัวเองรับบทผู้เล่นและกัปตันทีมเพรสซิเดนท์ส คัพหรือไม่ในเดือนธันวาคม

ด้วยเหตุนี้ความสำเร็จและผลงานของ ไทเกอร์ ในปี 2020 ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามใหญ่ที่ต้องติดตามแบบห้ามกระพริบตา