‘บอล-อิทธิศาสตร์’ ร่วมกลุ่มแชมป์เก่า World Long Drive

เตรียมเปิดฉากขึ้นวันนี้แล้ว (30 ส.ค.) สำหรับศึก World Long Drive Championship 2019 ณ วินสตาร์ เวิลด์ คาสิโน แอนด์ รีสอร์ท ในเท็กซัส/โอกลาโฮมา บอดเดอร์ ประเทศสหรัฐฯ เพื่อหาแชมป์ตีไกลทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ รุ่นทั่วไป, สุภาพสตรี และซีเนียร์ (มาสเตอร์ส)

ถือเป็นปีที่สองติดต่อกันแล้วที่ Golf Channel Thailand ในฐานะโปรโมเตอร์และผู้ถือลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ส่งตัวแทนแชมป์จากศึก Thailand Long Drive Championship เข้าแข่งขันแมตช์ตีไกลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก World Long Drive Championship

ความเคลื่อนไหวล่าสุด ‘โปรบอล’ อิทธิศาสตร์ ดำเลิศ แชมป์ Thailand Long Drive คนล่าสุดตัวแทนหนึ่งเดียวของไทย เดินทางถึงสถานที่แข่งขันเรียบร้อย โดยเตรียมลงหวดพลังไดร์ฟรอบแรกแบบแบ่งกลุ่มวันศุกร์ที่ 30 ส.ค. ในเวลา 17:45 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เช้ามืดวันเสาร์ 05:45 น. ตามเวลาบ้านเรา)

ศึก World Long Drive รอบสุดท้ายชิงแชมป์มีผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกทั้งสิ้น 96 คน โดยวันแรกเล่นรอบแบ่งกลุ่มๆ ละ 16 คน คัดเอานักกอล์ฟท็อป 9 ของแต่ละกลุ่มเข้าสู่รอบ 54 คนสุดท้ายต่อไป โดยผลการแบ่งสายล่าสุดปรากฎว่า โปรบอล ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม F ซึ่งมีแชมป์เก่าปีที่แล้วอย่าง มัวไรซ์ อัลเลน ร่วมอยู่ด้วย

สำหรับการแข่งขันในรอบแรกผู้เล่นทั้ง 16 คนในกลุ่มจะต้องออกมาตีทั้งหมด 5 รอบ ก่อนเอาคะแนนมารวมเพื่อคัดเอาท็อป 9 ของกลุ่มเข้าสู่รอบต่อไป 54 คนสุดท้าย ก่อนตัดตัวเหลือ 32 คนสุดท้าย และ 16 คนสุดท้ายตัดสินหาแชมป์ในวันที่ 4 ก.ย. ต่อไป

สำหรับผลงานใน World Long Drive เมื่อปีที่แล้วของตัวแทนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ เขตตะวัน ปูคะวนัช แชมป์ Thailand Long Drive 2018 ไม่สามารถผ่านการแข่งขันรอบแรกได้โดยจบอันดับ 14 ของกลุ่ม E ซึ่งถือเป็นกลุ่มแห่ความตาย โดยมีคู่แข่งร่วมกลุ่มระดับบิ๊กเนมอย่าง โจ มิลเลอร์ และ จัสติน เจมส์

ทั้งนี้ เขตตะวัน ทำสถิติไดร์ฟไกลที่สุดไว้ในศึก World Long Drive เมื่อปีที่แล้วด้วยระย 356 หลา