ย้อนอดีต!!! ชมช็อตประทับใจของ ‘ธงชัย’ ในเพรสซิเดนท์ส คัพ 2015 (มีคลิป)

ในขณะที่แฟนกอล์ฟชาวไทยกำลังรอลุ้นว่า ‘โปรแจ๊ส’ อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ หรือแม้แต่ ‘โปรอาร์ม’ กิรเดช อภิบาลรัตน์ จะถูกเลือกเป็น 1 ใน 4 ตัวเลือกของ เออร์นี เอลส์ กัปตันเพรสซิเดนท์ส คัพทีมรวมนานาชาติ ซึ่งจะแข่งกันในเดือนธันวาคมนี้หรือไม่

วันนี้เราเอาคลิปไฮไลท์ช็อตสวยๆ ของ ‘โปรช้าง’ ธงชัย ใจดี ซึ่งเคยสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้ร่วมศึกเพรสซิเดนท์ส คัพเมื่อปี 2015 มาฝาก

เล่าให้ฟังคร่าวๆ เพรสซิเดนท์ส คัพ 2015 จัดขึ้นที่สนามแจ็ค นิคลอส กอล์ฟ คลับ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ โดยมี เจย์ ฮาส เป็นกัปตันทีมสหรัฐฯ ส่วนทีมรวมนานาชาติมี นิค ไพรซ์ เป็นผู้นำทัพ ซึ่งสุดท้ายเป็นทีมสหรัฐฯ ที่เฉือนเอาชนะทีมรวมนานาชาติไปได้ด้วยสกอร์ 15.5-14.5

โดย โปรช้าง ที่ติดทีมรวมนานาชาติมาแบบอัตโนมัติจากการทำคะแนนสะสมอยู่อันดับ 9 (ครั้งนั้นเอาท็อป 10 ได้ติดทีมบวกกัปตันเลือก 2 คน) ลงเล่นไปทั้งหมด 3 แมตช์ ปรากฎว่าทำผลงานชนะ 1 เสมอ 1 และแพ้ 1 ช่วยทีมเก็บได้ทั้งหมด 1.5 แต้ม

หลังประเดิมจับคู่กับ อนิร์บาน ลาฮิรี จากอินเดีย เล่นแบบโพฟร์ซัมส์พ่ายให้กับทีมสหรัฐฯ (ริคกี้ ฟาวเลอร์/จิมมี วอร์คเกอร์) ด้วยสกอร์ 5&4 โปรช้าง สลับมาเล่นคู่กับ ชาร์ล ชวาร์ทเซล จากแอฟริกาใต้ เล่นแบบโฟร์บอลเอาชนะทีมสหรัฐฯ (บิลล์ ฮาส/คริส เคิร์ก) ไปได้ด้วยสกอร์ 2&1 ก่อนปิดฉากวันสุดท้ายแบบตัวต่อตัวด้วยการเสมอกับ บับบ้า วัตสัน

ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ที่ โปรช้าง สร้างไว้ให้กับวงการกอล์ฟไทย ซึ่งได้แต่หวังว่าจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายสำหรับทัวร์นาเมนต์ประเภททีมที่ยิ่งใหญ่อย่าง เพรสซิเดนท์ส คัพ