โอกาสสุดท้าย ‘แจ๊ส’ ลุ้นติดทีมเพรสซิเดนท์ส คัพอัตโนมัติ

หลังเก็บคะแนนสะสมกันมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เพรสซิเดนท์ส คัพ ทีมรวมนานาชาติ เตรียมตัดตัวผู้เล่นท็อป 8 คนได้ติดทีมแบบอัตโนมัติ ในวันที่ 18 สิงหาคมหรือเมื่อจบทัวร์นาเมนต์ทั่วโลกสัปดาห์นี้

ในส่วนของนักกอล์ฟจากประเทศไทยถึงขณะนี้มีเพียง ‘โปรแจ๊ส’ อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ คนเดียวที่ยังโอกาสขยับเข้าสู่พื้นที่ท็อป 8 เพื่อติดทีมแบบอัตโนมัติ โดยล่าสุดเจ้าตัวรั้งอยู่อันดับ 10 ในตารางคะแนนสะสมทีมรวมนานาชาติ

โปรแจ๊ส มีคะแนนสะสม 111.54 แต้ม ขณะที่ ซี.ที. แพน ซึ่งรั้งอันดับ 8 มีคะแนนอยู่ที่ 122.78 ดูแล้วไม่ใช่งานง่ายที่จะไล่แซง เนื่องจาก ซี.ที. แพน โปรหนุ่มจากไต้หวัน เตรียมลงทำศึก พีจีเอ ทัวร์ เฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟรายการที่ 2 บีเอ็มดับเบิลยู แชมเปียนชิป สัปดาห์นี้ ชิงเงินรางวัล 9.25 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 286 ล้านบาท ทัวร์นาเมนต์ระดับบิ๊กที่มีคะแนนสะสมมหาศาล

ส่วน โปรแจ๊ส มีคิวลงเล่นแค่ เอเชียน ทัวร์ รายการ ซาราวัค แชมเปียนชิป ที่มาเลเซีย ชิงเงินรางวัล 3 แสนเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 9.3 ล้านบาท

นั่นหมายความว่าโอกาสสุดท้ายของ โปรแจ๊ส หรือแม้แต่ ‘โปรอาร์ม’ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ซึ่งรั้งอันดับ 20 ในตารางคะแนนสะสมทีมรวมนานาชาติ จะได้เข้าร่วมทีม เพรสซิเดนท์ส คัพ ต้องรอให้ เออร์นี เอลส์ กัปตันทีมเลือกเป็น 1 ใน 4 นักกอล์ฟเข้าไปติดทีมเท่านั้น

ทั้งนี้ ‘โปรช้าง’ ธงชัย ใจดี เป็นนักกอล์ฟประวัติศาสตร์ไทยคนแรกที่ได้ร่วมทีมรวมนานาชาติเมื่อปี 2015 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ส่วน เพรสซิเดนท์ คัพ 2019 ซึ่งจะแข่งขันในเดือนธันวาคมนี้ ประเทศออสเตรเลียรับบทเป็นเจ้าภาพ