เตรียมเปิดฉากขึ้นคืนนี้แล้วตามเวลาบ้านเราสำหรับศึก พีจีเอ ทัวร์ เฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟรายการที่ 2 ‘บีเอ็มดับเบิลยู แชมเปียนชิป’ โดยมีเงินรางวัลรวม 9.25 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 286 ล้านบาท ให้ 70 ผู้เล่นได้ชิงชัยกันสี่วันแบบไม่มีตัดตัว

ฝ่ายจัดการแข่งขันยังคงใช้รูปแบบการจัดก๊วนเหมือนเดิม กล่าวคือจัดเรียงตามอันดับในตารางเฟดเอ็กซ์ คัพล่าสุด ซึ่ง Golf Channel Thailand เตรียมถ่ายทอดสดให้รับชมคืนนี้ (15 ส.ค.) ตั้งแต่เวลา 02:00 น. เป็นต้นไป

แน่นอนว่าก๊วนที่จะถูกจับตามากที่สุดคืออันดับ 1-3 ในตารางเฟดเอ็กซ์ คัพล่าสุด ได้แก่ บรูคส์ เคียปก้า โปรมือ 1 ของโลกคนปัจจุบัน ออกกับ แพทริก รีด ที่เพิ่งชนะเพลย์ออฟรายการแรก นอร์ทเธิร์น ทรัสต์ สัปดาห์ล่าสุด และ รอรี แม็คอิลรอย โปรมือ 3 ของโลก

เคียปก้า ผู้นำอันดับ 1 ในตารางเฟดเอ็กซ์ คัพจากการคว้าแชมป์ไปแล้ว 3 รายการในซีซั่นนี้ ไล่ตั้งแต่ ซีเจ คัพ, พีจีเอ แชมเปียนชิป และเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป-เฟดเอ็กซ์ เซนต์จูด อินวิเตชั่นแนล รวมถึงจบเป็นรองแชมป์อีกถึง 3 รายการ

ด้าน แพทริก รีด ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 ในเฟดเอ็กซ์ คัพเรียบร้อยหลังคว้าแชมป์ นอร์ทเธิร์น ทรัสต์ ขณะที่ รอรี เคยเป็นแชมป์บีเอ็มดับเบิลยูฯ เมื่อปี 2012 ซึ่งเจ้าตัวหวังจะทำสถิติเป็นนักกอล์ฟคนที่สองในประวัติศาสตร์ต่อจาก ไทเกอร์ วูดส์ ที่คว้าแชมป์เฟดเอ็กซ์ คัพได้มากกว่า 1 ครั้ง

ขณะเดียวกันก๊วนอื่นๆ ที่น่าสนใจยังมี ดัสติน จอห์นสัน/เว็บบ์ ซิมป์สัน/จัสติน โรส, แมตต์ คูชาร์/จอน ราห์ม/แพทริก แคนลีย์ และ ซานเดอร์ ชาฟเฟล์/อบราฮัม แอนเซอร์/แกรี วูดแลนด์

Golf Channel Thailand ยิงสด!!! เฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟรายการที่ 2 บีเอ็มดับเบิลยู แชมเปียนชิป ตลอดทั้ง 4 วันตั้งแต่ 15-18 สิงหาคมนี้ ดูโปรแกรมถ่ายทอดสดได้ที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule