โอกาสของ ‘ไทเกอร์’ ในบีเอ็มดับเบิลยูฯ

เหลือชัยชนะอีกเพียงครั้งเดียว ไทเกอร์ วูดว์ จะทำสถิติแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ สูงสุด 82 รายการเทียบเท่า แซม สนีด ถามว่า พญาเสือ มีโอกาสแค่ไหนในศึก บีเอ็มดับเบิลยู แชมเปียนชิป เฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟรายการที่สองสัปดาห์นี้

ยังไม่ต้องพูดถึงฟอร์มการเล่น เมื่อเครื่องหมายคำถามของ พญาเสือ ยังอยู่ที่สภาพร่างกายมากกว่า เมื่อเพิ่งถอนตัวหลังเล่นไปแค่รอบเดียวในศึก นอร์ทเธิร์น ทรัสต์ แมตช์เปิดเฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟรายการแรกสัปดาห์ก่อน

สืบเนื่องจาการขอถอนตัวสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ ไทเกอร์ หลุดออกนอกท็อป 30 ของเฟดเอ็กซ์ คัพมาอยู่ที่ 38 ก่อนลงเล่น บีเอ็มดับเบิลยูฯ สัปดาห์นี้

สถานการณ์ดังกล่าวบังคับให้ ไทเกอร์ ต้องจบอย่างน้อยอันดับ 11 ในบีเอ็มดับเบิลยูฯ เพื่อขยับเข้าท็อป 30 ร่วมศึก เดอะ ทัวร์ แชมเปียนชิป ทัวร์นาเมนต์ที่เจ้าตัวคว้าแชมป์ได้เมื่อปีที่แล้ว

แม้ ไทเกอร์ จะปรากฎกาย ณ สังเวียนเมไดนาห์แล้ว แต่แฟนๆ ยังต้องรอลุ้นกันแบบช็อตต่อช็อต เมื่อการแข่งขันเปิดฉากขึ้นในวันพฤหัสบดีนี้ว่าสุดท้าย พญาเสือ จะการันตีเล่นจบสี่วัน 72 หลุมในรายการนี้ซึ่งไม่มีการตัดตัวหรือไม่

ขณะเดียวผลงานของ ไทเกอร์ ในการเล่นที่สนามเมไดนาห์ เจ้าตัวเคยคว้าแชมป์มาแล้ว 2 ครั้งจากเมเจอร์ พีจีเอ แชมเปียนชิป ในปี 1999 และ 2006 ตลอดจนร่วมทีมสหรัฐฯ ลงเล่น ไรเดอร์ คัพ ในปี 2012 ส่วนความสำเร็จในศึก บีเอ็มดับเบิลยูฯ ซึ่งแต่เดิมเล่นกันที่สนามค็อกฮิลล์ พญาเสือ เคยชนะมาแล้ว 5 สมัย ครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นในปี 2009

Golf Channel Thailand ยิงสด!!! เฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟรายการที่ 2 บีเอ็มดับเบิลยู แชมเปียนชิป ตลอดทั้ง 4 วันตั้งแต่ 15-18 สิงหาคมนี้ ดูโปรแกรมถ่ายทอดสดได้ที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule