เงื่อนไข ‘โปรอาร์ม’ ได้ไปต่อใน ‘เฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟ’

ขณะนี้ท็อป 125 ของตาราง เฟดเอ็กซ์ คัพ เตรียมร่วมศึกเพลย์ออฟรายการแรก นอร์ทเธิร์น ทรัสต์ สัปดาห์นี้ ถามว่าจะมีใครได้ไปต่อในเพลย์ออฟรายการที่สอง บีเอ็มดับเบิลยู แชมเปียนชิป สัปดาห์หน้า

เนื่องจาก เฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟ ฤดูกาลนี้ลดทัวร์นาเมนต์จาก 4 เหลือ 3 รายการ ทำให้การแข่งขันเข้มข้นขึ้นเป็นสองเท่า กล่าวคือเงื่อนไขของผู้เล่นต้องติดท็อป 70 เท่านั้นที่จะได้อยู่ชิงชัยแชมป์ เฟดเอ็กซ์ คัพ ฤดูกาล 2018-2019 ต่อ ซึ่งเว็บไซต์ pgatour.com วิเคราะห์ว่าต้องมีคะแนนรวมอย่างน้อย 687 แต้มหลังจบ นอร์ทเธิร์น ทรัสต์ เพื่อร่วมศึก บีเอ็มดับเบิลยูฯ

จากตัวเลขดังกล่าวหมายความว่าขณะนี้มีผู้เล่น 61 คนที่การันตีได้ผ่านเข้าเพลย์ออฟรายการที่ 2 แน่นอนแล้ว ไล่ตั้งแต่ผู้นำอย่าง บรูคส์ เคียปก้า (2,887 แต้ม) ไปจนถึงอันดับ 61 ไรอัน มัวร์ (690 แต้ม)

หากเป็นไปตามการคาดคะเนนี้หมายความว่ามีผู้เล่นอีก 64 คนที่ต้องแย่งชิงโควต้าอีกแค่ 9 ที่เท่านั้นในสัปดาห์นี้เพื่อได้ไปเล่นเพลย์ออฟรายการที่ 2 ซึ่งสุดท้ายจะมีผู้ผิดหวังถึง 55 คนที่ไม่ได้ไปต่อ

หนึ่งในนักกอล์ฟ 64 คนที่ต้องพยายามพาตัวเองเข้าไปติดท็อป 70 ของตาราง เฟดเอ็กซ์ คัพ ให้ได้คือ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่รั้งอันดับ 76 อยู่ในขณะนี้ด้วยการมี 558 แต้ม ซึ่งเว็บไซต์ pgatour.com คาดว่า โปรอาร์ม ต้องจบให้ได้อย่างน้อยที่ 27 ใน นอร์ทเธิร์น ทรัสต์ สัปดาห์นี้ เพื่อให้ได้ไปต่อใน บีเอ็มดับเบิลยูฯ สัปดาห์หน้า

ร่วมลุ้นและเชียร์ โปรอาร์ม Golf Channel Thailand ยิงสด!!! พีจีเอ ทัวร์-เฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟ รายการแรก ‘นอร์ทเธิร์น ทรัสต์’ ระหว่างวันที่ 8-11 สิงหาคมนี้ ดูโปรแกรมถ่ายทอดสดคลิกเลยที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule