‘เคียปก้า’ รับร่วม 54 ล้านบาท ‘ภูมิ’ ยังได้ 1.7 ล้านบาท

สุดท้ายกลายเป็น บรูคส์ เคียปก้า ที่ปราบ รอรี แม็คอิลรอย คว้าแชมป์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป แรกให้ตัวเองสำเร็จในศึก เฟดเอ็กซ์ เซนต์ จูด อินวิเตชั่นแนล

ถือเป็นแชมป์ใหญ่รายการที่ 2 ในปีนี้แล้วของ เคียปก้า ต่อจากเมเจอร์ พีจีเอ แชมเปียนชิป เมื่อเดือนพฤษภาคม เพิ่มโอกาสคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี พีจีเอ ทัวร์ เป็นซีซั่นที่สองติดต่อกัน

ชัยชนะครั้งนี้ เคียปก้า รับเงินรางวัลมหาศาล 1.745 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 54 ล้านบาท มากกว่า เว็บบ์ ซิมป์สัน ที่จบรองแชมป์ 6.5 แสนเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 20 ล้านบาท

ทั้งนี้ เฟดเอ็กซ์ เซนต์ จูดฯ เป็นรายการโบนัสพิเศษที่เชิญนักกอล์ฟแค่ 63 คนมาเล่นกันสี่วันแบบไม่มีตัดตัว ดังนั้นรับประกันได้เงินติดไม้ติดมือกลับบ้านทุกคนแน่นอน โดยมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 10.25 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 317 ล้านบาท

แม้จะจบทัวร์นาเมนต์ด้วยอันดับ 58 ร่วมที่สกอร์รวมเกิน 10 โอเวอร์พาร์ แต่ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ หนึ่งเดียวของไทย ยังได้รับเงินรางวัลปลอบใจไป 56,500 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1.7 ล้านบาท

ขณะเดียวกันนักกอล์ฟจบที่ 63 สกอร์รวมเกิน 17 โอเวอร์พาร์ อันดับสุดท้ายของรายการอย่าง เควิน ทเวย์ ยังได้รับเงินรางวัล 52,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1.6 ล้านบาท ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนี่คือหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ที่นักกอล์ฟทุกคนต่างปรารถนาอย่างมีชื่อลงทำการแข่งขันมากที่สุด