เชียร์ ‘ภูมิ’ ลุย WGC เฟดเอ็กซ์ เซนต์ จูดฯ ชิงเงินมหาศาล 317 ล้านบาท

หลังผ่านทัวร์นาเมนต์สำคัญในเมเจอร์ ดิ โอเพ่น ที่ไอร์แลนด์เหนือ เหล่าสตาร์ชื่อดังยังคงมีแมตช์ใหญ่ต่อเนื่องกับศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป รายการที่ 3 ของปี เฟดเอ็กซ์ เซนต์ จูด อินวิเตชั่นแนล ณ สนามทีพีซี เซาธ์วินด์ เมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐฯ

ด้วยเงินรางวัลที่มีให้ชิงกันมหาศาล 10.25 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 317 ล้านบาท โดยผู้ชนะจะได้รับ 1.745 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 54 ล้านบาท แถมเชิญนักกอล์ฟแค่ 75 คนมาเล่นกันแบบไม่มีตัดตัว ทำให้ศึก เฟดเอ็กซ์ เซนต์ จูดฯ สัปดาห์นี้เป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง

น่าเสียดายที่มีนักกอล์ฟไทยเพียงรายเดียวได้สิทธิ์ลงทำการแข่งขัน นั่นคือ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ โปรวัย 26 ปี จากการคว้าแชมป์ เอเชียน ทัวร์ รายการ อินโดนิเซียน มาสเตอร์ส เมื่อปีที่แล้ว ส่วน ‘โปรแจ๊ส’ อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มือ 53 ของโลก กับ ‘โปรอาร์ม’ กิรเดช อภิบาลรัตน์ มือ 54 ของโลก คว้าตั๋วร่วมศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป สัปดาห์นี้ไม่สำเร็จ เมื่อไม่สามารถพาตัวเองเข้ามาติดท็อป 50 ของโลกได้ทัน

ล่าสุด ภูมิ รั้งมือ 241 ของโลก เจ้าตัวเล่นประจำอยู่ใน เอเชียน ทัวร์ และ เจแปน ทัวร์ โดยเฉพาะใน เอเชียน ทัวร์ ที่มีชัยชนะติดไม้ติดมือมาตลอด 3 ปีหลังสุด ไล่ตั้งแต่ อินโดนิเซียน มาสเตอร์ส 2 สมัย (2016, 2018) กับ เทค โซลูชั่นส์ มาสเตอร์ส (2017)

ขณะที่ดางดังรายอื่นๆ ตอบรับร่วมศึก เฟดเอ็กซ์ เซนต์ จูดฯ สัปดาห์นี้ครบครัน ไล่ตั้งแต่ จัสติน โธมัส แชมป์เก่า, บรูคส์ เคียปก้า โปรมือ 1 ของโลก, รอรี แม็คอิลรอย ที่เพิ่งผิดหวังจาก ดิ โอเพ่น ในบ้านเกิด, ดัสติน จอห์นสัน, จัสติน โรส และ ทอมมี ฟลิตวูด รองแชมป์ ดิ โอเพ่น คนล่าสุด

ติดตามชมการถ่ายทอดสดศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป-เฟดเอ็กซ์ เซนต์ จูด อินวิเตชั่นแนล ได้ทางช่อง Golf Channel Thailand เช็กโปรแกรมได้ที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule