‘กัญจน์’ ตื่นเต้น!!! พร้อมเก็บประสบการณ์ล้ำค่าในเมเจอร์ครั้งแรก

กัญจน์ เจริญกุล โปรหนุ่มวัย 27 ปีจากพังงา รับเหมือนฝันที่เป็นจริงได้ลงแข่งขันร่วมกับสุดยอดนักกอล์ฟของโลกในเมเจอร์ครั้งแรกในชีวิต

กัญจน์ ที่ได้ตั๋ว ดิ โอเพ่น จากการจบอันดับ 3 ร่วมใน มิซูโน โอเพ่น ทัวร์นาเมนต์คัดเลือกของ เจแปน ทัวร์ เป็นหนึ่งใน 4 โปรไทยร่วมกับ กิรเดช อภิบาลรัตน์, แจ๊ส เจนวัฒนานนท์ และ พรหม มีสวัสดิ์ ที่เตรียมลงทำศึกเมเจอร์สุดท้ายของปี ณ สนามรอยัล พอร์ทรัช ในไอร์แลนด์เหนือ

“เหมือนฝันที่เป็นจริง ในจำนวนเมเจอร์ทั้งหมด ผมชอบ เดอะ มาสเตอร์ส กับ ดิ โอเพ่น มากที่สุด นี่คือครั้งแรกที่จะได้เล่นเมเจอร์ ผมแค่อยากมองโลกในแง่ดีและสนุกกับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด”

ทั้งนี้ กัญจน์ กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มการเล่นที่ดี โดยจบท็อป 10 ได้ถึง 11 รายการจาก 16 ทัวร์นาเมนต์ที่ลงแข่งขัน ซึ่งเจ้าตัวเดินสายเล่นถึง 5 ทัวร์ด้วยกัน

“ในรอบฝึกซ้อม ผมประหม่าเหมือนกัน ไม่อยากตีแชงค์ขึ้นไปบนอัฒจันทร์ผู้ชม แม้สุดท้ายจะตีอยู่แฟร์เวย์ แต่ยังรู้สึกกังวลอยู่ดี”

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผมไม่เคยรู้สึกภูมิใจกับความสำเร็จที่เข้ามาในชีวิต จนกระทั่งผมบอกตัวเองอีกครั้งว่าจริงๆ แล้ว มีคนมากมายที่อยากมายืนอยู่จุดนี้”

“การจะก้าวไปเป็นนักกอล์ฟชั้นยอดของโลก ผมยังต้องพัฒนาตัวเองอีกเยอะ เนื่องจากการรักษาผลงานให้คงเส้นคงวาตลอดมันยากมาก แต่นั่นก็เป็นเป้าหมายที่ผมกำลังพยายามทำให้ได้อยู่”

กัญจน์ กำหนดทีออฟเป็นกลุ่มสุดท้ายของการแข่งขันวันแรกในเวลา 22:16 น. (ตามเวลาบ้านเรา) ร่วมกลุ่มเดียวกับ โยซูเกะ อาซาจิ จากญี่ปุ่น กับ แอชตัน เทิร์นเนอร์ จากอังกฤษ