‘โปรเม’ พลาดรางวัล ESPY ‘เคียปก้า-เฮนเดอร์สัน’ ซิวนักกอล์ฟยอดเยี่ยมชาย-หญิง

‘โปรเม’ เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 7 ของโลกขวัญใจชาวไทย พลาดโอกาสคว้ารางวัลนักกอล์ฟสตรียอดเยี่ยมแห่งปีจาก ESPY เป็นสมัยที่ 2 อย่างน่าเสียดาย

รางวัล ESPY หรือชื่อเต็มๆ คือ Excellence in Sports Performance Yearly Award จัดโดย ESPN สำนักข่าวกีฬาชื่อดัง ใช้วิธีการรับผลโหวตจากบุคคลทั่วไป รวมถึงนักกีฬา นักวิเคราะห์ นักเขียน และผู้สื่อข่าว ซึ่งล่าสุดได้มีการประกาศผลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ปรากฎว่า โปรเม เจ้าของรางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยม ESPY เมื่อปี 2017 ตลอดจนมีชื่อเข้าชิงเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน พลาดหวังการคว้ารางวัลเป็นสมัยที่ 2 เมื่อผลโหวตสุดท้ายตกเป็นของ บรูคส์ เฮนเดอร์สัน โปรสาววัย 21 ปีจากแคนาดา

เฮนเดอร์สัน ที่ล่าสุดรั้งมือ 8 ของโลก เพิ่งชนะรายการ ไมเจอร์ แอลพีจีเอ คลาสสิค เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ส่วนเมื่อปีที่แล้วเธอกวาดแชมป์ไป 2 รายการ ได้แก่ ล็อตเต้ แชมเปียนชิป กับ ซีพี วีเมนส์ โอเพ่น

ขณะที่รางวัลนักกอล์ฟชายยอดเยี่ยมแห่งปี ESPY ตกเป็นของ บรูคส์ เคียปก้า โดยได้รับผลโหวตเหนือ ไทเกอร์ วูดส์, จัสติน โรส และ ฟรานเชสโก โมลินารี จากผลงานในปีนี้ซึ่งเจ้าตัวสามารถป้องกันแชมป์ พีจีเอ แชมเปียนชิป ได้สำเร็จ รวมถึงจบเป็นรองแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส และ ยูเอส โอเพ่น