วันเดียว 11 อันเดอร์ ‘ปภังกร’ ทำสถิติทัวร์นาเมนต์ ‘ธอร์นเบอร์รี ครีกฯ’

โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมนับตั้งแต่เทิร์นโปรสำหรับ ‘เหมียว’ ปภังกร ธวัชธนกิจ สวิงสาวดาวรุ่งไทยวัย 19 ปี เมื่อล่าสุดกดสกอร์วันสุดท้าย 11 อันเดอร์พาร์ ทำสถิติสกอร์ต่อรอบดีที่สุดของรายการ ธอร์นเบอร์รี ครีก แอลพีจีเอ คลาสสิค พร้อมจบสูงถึงอันดับ 15 ร่วม

โปรเหมียว ที่ทำ 5 เบอร์ดี้กับอีก 3 อีเกิ้ลในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน จบที่สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ กล่าวว่า “นี่คือเป็นการลงเล่นอาชีพรายการที่ 4 ของเหมียว ถือเป็นการออกสตาร์ทที่ดี ช่วยสร้างความมั่นใจให้ตัวเองอย่างมาก”

“แน่นอนว่ายังมีการบ้านต้องทำอีกเยอะ โดยเฉพาะด้านจิตวิทยา ต้องมีความอดทนมากกว่านี้ในการแข่งขัน เหมือนใน 3 วันแรกที่เหมียวออกไปเล่นด้วยความสับสน ทำให้พลาดพัตต์ไปเยอะ แต่วันนี้ตั้งใจว่าจะออกไปเล่นโดยไม่คิดถึงผลการแข่งขัน เพื่อทดสอบดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งสุดท้ายก็ออกมาดีกว่า” โปรเหมียว ที่ได้ลงเล่น แอลพีจีเอ จากการเชิญของสปอนเซอร์ กล่าว

ทั้งนี้ ปภังกร มีดีกรีเป็นอดีตนักกอล์ฟสมัครเล่นหมายเลข 2 ของโลก และเจ้าของรางวัลนักกอล์ฟเยาวชนยอดเยี่ยมจากสมาคมกอล์ฟเยาวชนอเมริกา (AJGA) เธอเพิ่งประกาศเทิร์นโปรลงเล่นรายการแรกในเมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมื่อเดือนที่แล้ว และถูกดึงเข้าสังกัด IMG บริษัทดูแลนักกีฬายักษ์ใหญ๋ของโลกไปเป็นที่เรียบร้อย