‘โปรมะกัน’ ทำสถิติใช้ลูกกอล์ฟลูกเดียวเล่น 4 วัน 72 หลุมเข้าป้ายคว้าแชมป์

แม้จะไม่ค่อยตีตกน้ำ เข้าป่า หรือทำลูกหาย แต่โปรในทัวร์เกือบทุกคนใช้ลูกกอล์ฟมากกว่าหนึ่งลูกแน่นอนในการแข่งขันแต่ละรอบ 18 หลุม

ผู้เล่นในทัวร์มักจะเปลี่ยนลูกกอล์ฟทุกๆ 3-4 หลุมเพื่อความสดใหม่ บ้างก็เปลี่ยนเนื่องจากความเชื่อเรื่องโชคลาง หรือแม้แต่มอบให้กับแฟนๆ ที่มาขอระหว่างทางบ้าง แต่ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับ อเล็กซ์ เชียเรลรา โปรหนุ่มวัย 25 ปีชาวอเมริกันที่เข้าป้ายคว้าแชมป์ แม็คเคนซี ทัวร์ (ทัวร์ระดับรองลงจาก พีจีเอ ทัวร์ และ คอร์น เฟอร์รี ทัวร์) รายการ เลิธบริดจ์ พาราไดซ์ แคนยอน โอเพ่น ด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ โดยใช้ลูกกอล์ฟลูกเดิมเล่นเพียงลูกเดียวตลอดการแข่งขันทั้ง 72 หลุม

เชียเรลลา ซึ่งเกิดที่ฮาวาย ก่อนไปศึกษาระดับมหาวิทยาลัยที่ซาน ดิเอโก ใช้ลูกกอล์ฟยี่ห้อ Titleist ตลอดการแข่งขันทั้ง 4 วันกล่าวว่า “ผมบอกเพื่อนที่นอนห้องเดียวกันว่านี่คือลูกกอล์ฟนำโชค และถามเขาทุกคืนว่าจะแปลกใหม่หากจะใช้ลูกกอล์ฟลูกนี้ลูกเดียวเล่นตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ เขาบอกว่าก็ลองดูซิ”

เชียเรลลา ทำสกอร์วันสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์เพื่อจบเป็นแชมป์ด้วยการเฉือนชนะอันดับสองไปสโตรกเดียว ล่าสุดรั้งอันดับ 3 ในตารางทำเงิน แม็คเคนซี ทัวร์ ซึ่งจะคัดเอาท็อป 5 หลังจบซีซั่นได้ตั๋วเลื่อนชั้นสู่ คอร์น เฟอร์รี ทัวร์ (เว็บดอทคอม ทัวร์เดิม) ปี 2020 ต่อไป