‘เมียร์ฟิลด์ วิลเลจ’ บ้านของ ‘แจ็ค’

สนามเมียร์ฟิลด์ วิลเลจ ก่อตั้งเมื่อปี 1974 โดยตำนานนักกอล์ฟชาวอเมริกัน ‘หมีทองคำ’ แจ็ค นิคลอส เจ้าของแชมป์เมเจอร์สูงสุด 18 รายการ ตั้งอยู่ที่เมืองดับลิน รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐฯ เป็นสนาม Private แน่นอนว่าออกแบบโดย แจ็ค ซึ่งสร้างสรรค์ผลงานสนามกอล์ฟทั่วโลกเอาไว้มากมายอยู่แล้ว

ถามว่าเพราะเหตุใด แจ็ค ถึงตั้งชื่อสนามแห่งนี้ว่า เมียร์ฟิลด์ ซึ่งตรงกับสนามเมียร์ฟิลด์ที่หลายคนรู้จักในสก็อตแลนด์ ที่มาคือ แจ็ค มีความประทับใจส่วนตัวกับสนามเมียร์ฟิลด์ในสก็อตแลนด์ เนื่องจากเป็นสถานที่เจ้าตัวคว้าแชมป์แรกใน ดิ โอเพ่น พร้อมทำแกรนด์สแลมเก็บเมเจอร์ครบทั้ง 4 รายการได้สำเร็จครั้งแรกในปี 1966 (หลังจากนั้น แจ็ค ชนะ ดิ โอเพ่น อีก 2 สมัยและทำแกรนด์สแลมได้อีก 2 ครั้ง!!!)

เมียร์ฟิลด์ วิลเลจ ถือเป็นหนึ่งในหมู่บ้านสำหรับมหาเศรษฐีซึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในแถบ Central Ohio เป็นสถานที่นักธุรกิจและคนดังมากมายเลือกใช้เป็นบ้านพัก รวมถึง เจสัน เดย์ สตาร์นักกอล์ฟจากออสเตรเลียด้วย

ความจริงแล้ว เมียร์ฟิลด์ วิลเลจ มีสนามอีกหนึ่งคอร์ส 18 หลุมที่ชื่อ เดอะ คันทรี คลับ แต่ทุกคนจะรู้จักสนามเมียร์ฟิลด์ วิลเลจ กอล์ฟ คลับมากกว่า เนื่องจากถูกใช้เป็นสังเวียนประจำศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ เมมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ มาตั้งแต่ปี 1976

นอกจากนี้ยังเคยเป็นเจ้าภาพจัดทัวร์นาเมนต์ระดับโลกมาแล้วมากมาย ไล่ตั้งแต่ ไรเดอร์ คัพ 1987, เพรสซิเดนท์ส คัพ 2013 และโซแฮม คัพ 1998 นี่คือสนามที่ แจ็ค ควบคุมการผลิตและดูแลจัดการเองทั้งหมด จึงรับประกันได้ว่าจะมอบความสุขสนุกสนานให้กับผู้มาเยือนในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟที่มาออกรอบ, ผู้เล่นที่มาแข่งขัน ไปจนกระทั่งผู้ชม


Golf Digest เคยมอบรางวัลให้ เมียร์ฟิลด์ วิลเลจ เป็นสนามอันดับ 1 ในโอไฮโอ รวมถึงรั้งอันดับ 14 สนามที่ดีที่สุดในสหรัฐฯ และอันดับ 53 จากการจัดอันดับ 100 สนามยอดเยี่ยมของโลกด้วย

สัปดาห์นี้ แจ็ค เตรียมเปิดบ้าน เมียร์ฟิลด์ วิลเลจ ต้อนรับเหล่าสตาร์นักกอล์ฟชื่อดัง รวมถึง ‘พญาเสือ’ ไทเกอร์ วูดส์ กับศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ เมมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ ติดตามการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง Golf Channel Thailand ดูโปรแกรมถ่ายทอดสดคลิกที่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule

รูปภาพจาก Nickaus.com, Thememorialtournament.com