‘พญาเสือ’ ส่อแววพักยาวรอล่าแชมป์เมเจอร์ พีจีเอ แชมเปียนชิป

ถึงขณะนี้มีความเป็นไปได้สูงที่ ‘พญาเสือ’ ไทเกอร์ วูดส์ จะตัดสินใจพักทำการแข่งขันยาวนับตั้งแต่คว้าแชมป์เมเจอร์ที่ 15 จากศึก เดอะ มาสเตอร์ส จนกระทั่งถึงเมเจอร์ที่สองของปี พีจีเอ แชมเปียนชิป ระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคม

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า ไทเกอร์ น่าจะลงทำการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ รายการ เวลส์ ฟาร์โก แชมเปียนชิป สัปดาห์นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนถึงคิวลงไล่ล่าแชมป์เมเจอร์ที 16 ในศึก พีจีเอ แชมเปียนชิป อีกสองสัปดาห์ข้างหน้า

ทว่าล่าสุด WFNZ สถานีวิทยุกีฬาในเมืองชาร์ล็อตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา สถานที่จัดการแข่งขัน เวลส์ ฟาร์โกฯ ออกมาฟันธงว่าจากชัยชนะที่สนามออกัสต้า เนชั่นแนล พญาเสือ จะมุ่งหน้าตรงไปที่สนามเบิร์ธเพจ แบล็ก สังเวียนใช้จัดศึก พีจีเอ แชมเปียนชิป ปีนี้ทันที

ก่อนหน้านี้ ไทเกอร์ ให้สัมภาษณ์ผ่าน GOLFTV ว่าไม่ได้จัดงานเลี้ยงฉลองหรือทำอะไรมากมายเป็นพิเศษนับตั้งแต่คว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส นอกเหนือจากการใช้เวลาไปทานอาหารกับเพื่อนๆ กับไปรับส่งลูกๆ ที่โรงเรียนก็เท่านั้น

View this post on Instagram

Day two 🎬

A post shared by @ golftv on

ทั้งนี้ ไทเกอร์ เคยคว้าชัยชนะที่สนามเบิร์ธเพจ แบล็กคอร์ส มาแล้วสมัยใช้จัดการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น เมื่อปี 2002 และจบอันดับ 6 ร่วมอีกครั้งหนึ่งในปี 2009

เจ้าของแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ 81 รายการ เพิ่งประกาศโปรแกรมแข่งขันเพิ่ม 1 รายการในปีนี้ นั่นคือการไปร่วมศึก พีจีเอ ทัวร์ ครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่นในศึก โซโซ แชมเปียนชิป เดือนตุลาคม