แฟนกอล์ฟญี่ปุ่นเฮ!!! ‘พญาเสือ’ คอนเฟิร์มร่วมศึก พีจีเอ ทัวร์ ครั้งแรกที่แดนปลาดิบ

ไทเกอร์ วูดส์ ออกมาสร้างความฮือฮาให้แฟนกอล์ฟชาวญี่ปุ่นตาลุกวาว เมื่อประกาศยืนยันการกลับไปปรากฎตัวที่แดนอาทิตย์อุทัยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2006 เพื่อร่วมทำการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ รายการใหม่ โซโซ แชมเปียนชิป

ถือเป็นอีกครั้งที่ พีจีเอ ทัวร์ สร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการกอล์ฟเอเชีย เมื่อเตรียมจัดทัวร์นาเมนต์ในประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ณ สนามแอคคอร์เดีย กอล์ฟ นาราชิโนะ คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคมนี้

“ผมตื่นเต้นที่จะได้ไปเล่นรายการ โซโซ แชมเปียนชิป ในเดือนตุลาคมนี้ ได้กลับไปประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง หนึ่งในดินแดนที่ผมหลงไหลมากที่สุด มันจะต้องสนุกอย่างแน่นอน” ไทเกอร์ ทวีตข้อความลงทวีตเตอร์ส่วนตัว

ครั้งล่าสุดที่ พญาเสือ เยือนแดนปลาดิบต้องย้อนไปถึงการร่วมศึก เจแปน ทัวร์ รายการ ดันล็อป ฟีนิกซ์ ซึ่งเจ้าตัวพ่ายเพลย์ออฟให้กับ พาเดรก แฮร์ริงตัน ส่วนครั้งสุดท้ายที่ ไทเกอร์ ลงเล่นในทวีปเอเชียคือการแข่งขัน ซีไอเอ็มบี คลาสสิค 2012 ที่มาเลเซีย โดยจบอันดับ 4 ร่วม ตามหลังผู้ชนะอย่าง นิค วัตนีย์ 3 สโตรก

ไทเกอร์ เพิ่งคว้าแชมป์เมเจอร์ที่ 15 จากศึก เดอะ มาสเตอร์ส 2019 เป็นการคว้าเสื้อกรีนแจ็คเก็ตตัวที่ 5 ในชีวิตและชัยชนะ พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 81 ตามหลังสถิติแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ สูงสุดของ แซม สนีด ที่ทำไว้ 82 รายการอยู่แค่ครั้งเดียว