5 ทีมน่าจับตาใน ‘ซูริค คลาสสิค’ สัปดาห์นี้

เตรียมการแข่งขันจับคู่แบบทีมเป็นปีที่ 3 แล้วสำหรับศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการ ซูริค คลาสสิค ออฟ นิว ออร์ลีนส์ ชิงเงินรางวัล 7.3 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 233 ล้านบาท ณ สนามทีพีซี หลุยส์เซียนา ในลอสแอนเจลิส ระหว่างวันที่ 25-28 เมษายนนี้

Golf Channel Thailand ถ่ายทอดสดกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ ซูริค คลาสสิค ออฟ นิว ออร์ลีนส์ ระหว่างวันที่ 25-28 เมษายนนี้ ดูโปรแกรมถ่ายทอดสด คลิกที่นี่ www.golfchannel.co.th/tv-schedule

ถือเป็นสัปดาห์พิเศษที่ พีจีเอ ทัวร์ จัดการแข่งขันรูปแบบใหม่ๆ บ้าง โดยยังคงเล่นกัน 4 วัน 72 หลุมเหมือนเดิม แต่ให้ผู้เล่นจับคู่กันเล่นแบบโฟร์บอลในรอบที่ 1 กับ 3 ของการแข่งขัน (วันพฤหัสบดีกับวันเสาร์) และเล่นแบบโฟร์ซัมส์ในรอบที่ 2 กับ 4 ของการแข่งขัน (วันศุกร์กับวันอาทิตย์) โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 80 ทีม หลังผ่านสองวันเอา 35 ทีมและเสมอที่ดีที่สุดเข้าไปเล่นสองวันสุดท้าย

อย่างไรก็ดีการแข่งขันรายการนี้จะไม่มีการให้คะแนนสะสมเวิลด์ แรงกิ้ง แต่ยังคงมีคะแนนสะสมเฟดเอ็กซ์ คัพมอบให้ 800 แต้มสองคนแบ่งกัน รวมถึงสิทธิ์การเล่นในทัวร์คนละ 2 ปีเหมือนเดิม

ต่อไปนี้คือการจับคู่กันของทีมที่น่าสนใจในศึก ซูริค คลาสสิคฯ

เจสัน เดย์ กับ อดัม สก็อตต์
คู่หูสตาร์นักกอล์ฟจากแดนจิงโจ้ เคยร่วมกันคว้าแชมป์ เวิลด์ คัพ มาแล้วเมื่อปี 2013 และรู้จักเกมการเล่นของกันและกันเป็นอย่างดี

ทอมมี ฟลิตวูด กับ เซอร์จิโอ การ์เซีย
สองสมาชิกทีม ไรเดอร์ คัพ ยุโรปจากคนละชาติ ฟลิตวูด สัญชาติอังกฤษ ส่วน การ์เซีย จากสเปน ว่ากันว่านี่คือสองนักกอล์ฟที่ตีบอลได้ยอดเยี่ยมและต่างมีอารมณ์ร่วมในการแข่งขันแบบทีมสูงทั้งคู่

เออร์นี เอลส์ กับ เทรเวอร์ อิมเมลแมน
สองนักกอล์ฟจากแอฟริกาใต้เตรียมร่วมงานกันในศึก เพรสซิเดนท์ส คัพ ปลายปีนี้ โดย เอลส์ รับบทกัปตันทีม ส่วน อิมเมลแมน เป็นผู้ช่วยกัปตัน

บับบ้า วัตสัน กับ เจบี โฮมส์
เคยจับคู่กันมาเมื่อปีที่แล้วโดยจบอันดับ 5 ร่วมของรายการ ขณะที่ บับบ้า เป็นอดีตแชมป์ ซูริค คลาสสิค สมัยแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ ส่วน โฮมส์ คว้าแชมป์ เจเนซิส โอเพ่น เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

แพทริก แคนท์ลีย์ กับ แพทริก รีด
ทีมแพทริกจับคู่กันคว้าอันดับ 7 ร่วมในรายการนี้เมื่อปีที่แล้ว แคนท์ลีย์ กำลังฟอร์มร้องแรงจบอันดับ 9 ร่วมใน เดอะ มาสเตอร์ส และอันดับ 3 ร่วมใน อาร์บีซี เฮอริเทจ สัปดาห์ที่แล้ว ถือเป็นคู่ที่มีค่าเฉลี่ยอันดับโลกดีที่สุดด้วยตัวเลข 18.5