‘รอนนี’ ได้แรงบันดาลใจ ‘ไทเกอร์’ ตั้งเป้าคัมแบ็คคว้าแชมป์โลกสอยคิวสมัย 6

เป็นอีกหนึ่งยอดนักกีฬาที่ได้แรงบันดาลใจจากการกลับมาคว้าแชมป์เมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส 2019 ของ ไทเกอร์ วูดส์ สำหรับ รอนนี โอซิลแวน ซูเปอร์สตาร์นักสอยคิวชาวอังกฤษ ซึ่งกำลังมีภารกิจไล่ล่าแชมป์สนุกเกอร์โลกสมัยที่ 6 อยู่ ณ ขณะนี้

นักสอยคิวเจ้าของฉายา ‘เดอะ ร็อกเก็ต’ ห่างหายจากแชมป์ เวิลด์ สนุกเกอร์ ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ มานานร่วม 6 ปี โดยทำได้เพียงเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ 1 ครั้งกับรอบก่อนรองชนะเลิศอีก 2 ครั้ง

สัปดาห์ที่แล้ว รอนนี ได้ติดตามการกลับมาคว้าแชมป์เมเจอร์ครั้งแรกในรอบ 11 ปีของ พญาเสือ ซึ่งสามารถฝ่าฟันปัญหาสารพัดที่รุมเร้าตั้งแต่อาการบาดเจ็บและชีวิตส่วนตัว ไม่ต้องแปลกใจเลยว่างานนี้ รอนนี ได้แรงกระตุ้มจากการเห็นภาพความประทับใจของ ไทเกอร์ ซึ่งบังเอิญว่าทั้งคู่อายุ 43 เท่ากันเสียด้วย

“ผมไม่แปลกใจที่ ไทเกอร์ ทำได้ มีนักกีฬาหลายคนถูกยกย่องว่ายอดเยี่ยม แต่จริงๆ ก็ไม่ได้มีความสุดยอดขนาดนั้น หลายคนก็แค่เป็นนักกีฬาที่เก่ง แต่ไม่ได้อยู่ในชั้นยอด” รอนนี กล่าว

“เรากำลังพูดถึงสุดยอดผู้เล่นอย่าง ยูเซน โบลท์, ไทเกอร์ วูดส์, โรเจอร์ เฟเดเรอร์, ลิโอเนล เมสซี และสตีเฟน เฮนดรี จะเห็นว่ามีนักกีฬาน้อยมากในโลกที่เหมาะสมจะอยู่ในกลุ่มนี้ เพราะกีฬาไม่ใช่แค่เรื่องของความสามารถ แต่ยังรวมถึงความกล้าหาญ, สภาพจิตใจ และความมั่นใจที่จะขึ้นมาเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในเกมๆ นั้น ซึ่งบางครั้งกลายเป็นข้อจำกัดความสามารถที่แท้จริงของพวกเขา”

ทั้งนี้ รอนนี มีคิวลงทำการแข่งขัน เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปียนชิป รอบ 32 คนสุดท้ายเจอกับ เจมส์ เคฮิลล์ นักสอยคิวรุ่นน้องร่วมชาติ ส่วนโปรแกรมแข่งขันของ ไทเกอร์ อาจต้องรอถึงเมเจอร์ที่สองของปี พีจีเอ แชมเปียนชิป ระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคม