‘ไทเกอร์’ กลับมาติด 100 ผู้ทรงอิทธิพลของ TIME

ไทเกอร์ วูดส์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส 2019 มีชื่อกลับมาติดลิสต์ 100 ผู้ทรงอิทธิพลของ TIME นิตยสารชื่อดังอีกครั้ง ร่วมกับนักกีฬาชั้นนำอย่าง นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสสาวชาวญี่ปุ่น, โมฮาเม็ด ซาลาห์ ดาวเตะจากทีมลิเวอร์พูล, เลบรอน เจมส์ สตาร์นักบาสเก็ตบอล, ดเวนย์ ‘เดอะ ร็อก’ จอห์นสัน อดีตนักมวยปล้ำและดาราฮอลลิวูดชื่อดัง เป็นต้น

การมีชื่อกลับมาติด TIME 100 ครั้งนี้ของ พญาเสือ ถือเป็นช่วงเวลาที่พอดี คล้อยหลังจากการคว้าเสื้อกรีนแจ็คเก็ตตัวที่ 5 ในศึก เดอะ มาสเตอร์ส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กลายเป็นหนึ่งในปรากฎการณ์คัมแบ็คที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งวงการกีฬา เมื่อคิดถึงการที่เจ้าตัวต้องเผชิญกับวิกฤตด้านปัญหาชีวิตส่วนตัวและอาการบาดเจ็บตลอดระยะวลาที่ผ่านมา

จัสติน ทิมเบอร์เลค ซูเปอร์สตาร์นักร้องนักแสดงผู้ชื่นชอบกีฬากอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ กล่าวถึงความประทับใจที่มีต่อ ไทเกอร์ ไว้ในเว็บไซต์ของ TIME ใจความว่า

“เมื่อปีที่แล้ว ไทเกอร์ วูดส์ กับผมได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ้าง เมื่ออยู่กันแค่สองคน ประเด็นที่คุยกันส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องบทบาทการเป็นพ่อ เราปรึกษากันว่าจะทำอย่างไรให้ลูกๆ เห็นตัวตนของเรา ทำอย่างไรถึงจะสร้างความสมดุลระหว่างการให้เวลากับลูกๆ กับการคงไว้ซึ่งแรงกระตุ้นในการแข่งขัน ผมเล่าให้เขาฟังเรื่องลูกชายของผมซึ่งเพิ่งอายุ 4 ขวบ ซึ่งเพิ่งได้เริ่มซึมซับถึงสิ่งที่ผมทำ เราต่างค้นพบความจริงที่ว่าเราต้องการให้ลูกๆ ของเราได้เห็นพ่อในช่วงที่ดีที่สุด ไทเกอร์ บอกผมว่าวันหนึ่งเขาหวังให้ลูกๆ ของเขาซึ่งอายุ 11 กับ 10 ขวบแล้วเห็นเขาชนะรายการเมเจอร์”

“วันที่ 14 เมษายนที่ออกัสต้าในจอร์เจีย ลูกๆ เพิ่งได้เห็นคุณพ่อชนะเมเจอร์เป็นครั้งแรก เนื่องจาก ไทเกอร์ ไม่ได้ชนะเมเจอร์มา 11 ปี นั่นคือการคัมแบ็คที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์วงการกีฬา มันเหมือนฝันที่เป็นจริงสำหรับ ไทเกอร์ และพวกเราทุกคน”

“ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ไทเกอร์ สามารถรักษาตัวจากการเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บและกลับสู่เกมการเล่นระดับสูงได้ ท่ามกลางความสงสัยและคาดเดาว่าเขาไม่มีทางกลับมาคว้าแชมป์ได้อีกแล้ว ความมุ่งมั่นตั้งใจของ ไทเกอร์ ไม่เคยสั่นคลอน สิ่งที่เราไม่เคยต้องสงสัยมาตลอดคือความอดทนอดกลั้น ไทเกอร์ ใช้เวลามากมายหลายชั่วโมงต่อวันในยิมและสนามกอล์ฟ เพื่อเป้าหมายเดียวในจิตใจ การทำงานหนักทั้งหมดที่เขาทำนำมาสู่ภาพที่หลายคนไม่เชื่อว่าจะได้เห็น นั่นคือเขาได้สวมกอดลูกๆ บนสถานที่เดียวกับที่เขาสวมกอดคุณพ่อของเขาตอนอายุ 22 ปีกับการได้เป็นแชมป์มาสเตอร์สอีกครั้ง” ทิมเบอร์เลค เจ้าจองรางวัลแกรมมีอวอร์ด 10 สมัย กล่าว