ล้มโต๊ะ!!! นักพนันรับร่วม 38 ล้านบาทจากแชมป์มาสเตอร์สของ ‘พญาเสือ’

ท่ามกลางความชื่นชมยินดีจากชัยชนะในศึก เดอะ มาสเตอร์ส 2019 ของ ‘พญาเสือ’ ไทเกอร์ วูดส์ อีกมุมหนึ่งมันคือความหายนะของบรรดาบริษัทรับพนันถูกกฎหมายในต่างประเทศซึ่งต่างออกมารายงานถึงความย่อยยับจากเหตุการณ์ครั้งนี้

 

ตามรายงานของ ESPN ต้นสัปดาห์ที่แล้วก่อนศึก เดอะ มาสเตอร์ส จะเปิดฉากขึ้น มีนักพนันรายหนึ่งวางเดิมพันกับ William Hill U.S. จำนวนเงิน 85,000 เหรียญสหรัฐหรือ 2.72 ล้านบาทในอัตราต่อรอง 14/1 ว่า ไทเกอร์ จะคว้าเสื้อกรีนแจ็คเก็ต ปรากฎว่าทายถูกทำให้ต้องจ่ายเงินจำนวนถึง 1.19 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 38 ล้านบาท เป็นวงเงินจำนวนมากที่สุดแห่งวงการพนันกอล์ฟที่มีการจ่ายในประวัติศาสตร์ประเทศสหรัฐฯ เลยทีเดียว

“มันยอดมากที่ได้เห็น ไทเกอร์ กลับมาชนะ” นิค บอคดาโนวิช ผู้อำนวยการ William Hill U.S. กล่าว “แต่มันคือวันที่เจ็บปวดของ William Hill เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดของเรา แต่เป็นวันที่ยอดเยี่ยมแห่งวงการกอล์ฟ”

ไทเกอร์ ได้รับเงินรางวัลจากแชมป์มาสเตอร์สจำนวน 2.07 ล้านเหรียสหรัฐหรือประมาณ 66 ล้านบาท ขณะที่นักพนันคนดังกล่าวได้รับเงินไป 1.19 ล้านเหรียญสหรัญ มากกว่าผู้เล่นที่จบอันดับสองร่วมในมาสเตอร์สอย่าง ซานเดอร์ ชาฟเฟล์, บรูคส์ เคียปก้า และ ดัสติน จอห์นสัน ที่ได้ไปคนละ 858,667 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 27 ล้านบาทเสียอีก