จัดครั้งแรก!!! ‘น้องจีน’ ร่วมศึก ANWA ลุ้นลงเล่นที่สนามออกัสต้าฯ

ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปียนชิป การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นสตรีรายการใหม่เพิ่งจัดขึ้นครั้งแรกระหว่างวันที่ 3-6 เมษายน ก่อนศึกเมเจอร์แรกของปี เดอะ มาสเตอร์ส จะมาถึงในสัปดาห์หน้า

นี่คือทัวร์นาเมนต์กอล์ฟใหม่ที่จัดโดยสนามออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ สังเวียนประจำการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส แข่งขันรูปแบบสโตรกเพลย์ 54 หลุม 3 วัน โดยเชิญนักกอล์ฟสมัครเล่นสาวที่เป็นแชมป์ในรายการสมัครเล่นต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงอันดับใน วีเมนส์ เวิลด์ อเมเจอร์ กอล์ฟ แรงกิ้ง มาเข้าร่วมการแข่งขัน

ทั้งนี้การแข่งขันในสองวันแรกจะเล่นกันที่สนามแชมเปียนส์ รีทรีต กอล์ฟ คลับ เมืองออกัสต้า ก่อนคัดเอาท็อป 30 คนเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้าย ณ สังเวียนออกัสต้า เนชั่นแนล วันเสาร์ที่ 6 เมษายน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการกอล์ฟสมัครเล่นที่จะได้ตัดสินหาผู้ชนะบนสนามที่ถือเป็นโฮมคอร์สของการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส อันยิ่งใหญ่และเปี่ยมด้วยมนต์ขลัง

ในจำนวนผู้เข้าแข่งขัน 72 คนมีนักกอล์ฟมาจากหลากหลายชาติ รวมถึงสวิงสาวจากประเทศไทยด้วยซึ่งได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน 3 คน ได้แก่ อาฒยา ฐิติกุล, จารวี บุญจันทร์ และ พิมพ์นิภา ปานทอง

นักกอล์ฟสาวไทยที่น่าจับตามองที่สุดคือ ‘น้องจีน’ อาฒยา ฐิติกุล วัย 16 ปี ล่าสุดรั้งมือ 8 ในตารางเวิลด์ อเมเจอร์ กอล์ฟ แรงกิ้ง เธอคือสวิงสาวอนาคตไกลที่พร้อมสานต่อความยิ่งใหญ่ในเวทีโลก

ชื่อของ น้องจีน โด่งดังไปทั่วโลกจากชัยชนะในศึก เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ เลดีส์ ยูโรเปียน ไทยแลนด์ แชมเปียนชิป เมื่อปี 2017 ขณะอายุได้เพียง 14 ปี เธอกำลังมีพัฒนาการที่โดดเด่นขึ้นเรื่อยๆ พิสูจน์ได้จากการคว้าแชมป์กอล์ฟสมัครเล่นรายการสำคัญๆ มากมาย ไล่ตั้งแต่ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก กับ เวิลด์ จูเนียร์ เกิร์ล แชมเปียนชิป ที่แคนาดา เมื่อปีที่แล้ว รวมถึงคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำผลงานดีที่สุดในเมเจอร์อย่าง บริติช โอเพ่น และ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น มาแล้ว