ย้อนรอย ‘โปรอาร์ม’ เข้าถึงรอบก่อนรองฯ WGC แมตช์เพลย์ ปีที่แล้ว

กิรเดช อภิบาลรัตน์ เตรียมเป็นโปรไทยเพียงคนเดียวใน 64 ผู้เล่นที่ร่วมศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป-เดลล์ เทคโนโลยี แมตช์เพลย์ สัปดาห์นี้ ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสรัฐฯ

โปรอาร์ม มีผลงานอันยอดเยี่ยมในการเล่นแบบแมตช์เพลย์ ด้วยชัยชนะ 2 รายการใน ยูโรเปียน ทัวร์ ซึ่งแข่งขันแบบแมตช์เพลย์ ได้แก่ พอล ลอว์รี แมตช์เพลย์ ที่สก็อตแลนด์ในปี 2015 กับ เวิลด์ ซูเปอร์ 6 เพิร์ธ ที่ออสเตรเลียในปี 2018

เช่นเดียวกับ WGC แมตช์เพลย์ เมื่อปีที่แล้ว เจ้าตัวทำผลงานยอดเยี่ยมตั้งแต่รอบแรกโดยคว้าชัยชนะ 3 แมตช์รวด ไล่ตั้งแต่ปราบ เชส เรวี 3&2, คีแกน แบรดลีย์ 1 อัพ และ จอน ราห์ม 4&3 เก็บ 3 แต้มเต็มผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายแบบสบายๆ

จากนั้นเป็นการแข่งขันแบบน็อกเอาท์แพ้คัดออก โปรอาร์ม ผ่านเข้าไปเจอกับ ชาร์ลส ฮาวล์ เดอะ เธิร์ด โปรเจ้าถิ่น ปรากฎว่าสามารถเอาชนะไปได้อย่างหวุดหวิดด้วยสกอร์ 1 อัพ ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศโดยโคจรมาพบกับ บับบ้า วัตสัน ทว่าสุดท้ายไม่สามารถต้านทานความร้อนแรงของ บับบ้า ได้พ่ายไปในที่สุดด้วยสกอร์ 5&3 จบด้วยอันดับ 5 ร่วม ส่วน บับบ้า ก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์

ในรอบปีกว่าๆ ที่ผ่านมา (2018-2019) โปรอาร์ม จบท็อป 5 ในเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิปได้ถึง 4 จาก 5 ครั้งที่ลงเล่น ไล่ตั้งแต่ อันดับ 5 ร่วมกับ 3 ร่วมใน เม็กซิโก แชมเปียนชิปในปี 2018 กับ 2019 ตามลำดับ, อันดับ 5 ร่วมใน เดลล์ เทคโนโลยี แมตช์เพลย์ 2018 และอันดับ 4 ร่วมใน เอชเอสบีซี แชมเปียนส์ 2018

Golf Channel Thailand ยิงสด WGC-Dell Technologies Match Play ดูโปรแกรมถ่ายทอดสดได้ที่ golfchannel.co.th/tv-schedule